Đa số cử tri ngoại ô của Mỹ từ chối chương trình nghị sự cấp tiến của Đảng Dân chủ

Thượng nghị sĩ Liên bang từ tiểu bang Florida, Hoa Kỳ của Đảng Cộng hòa, ông Rick Scott, đã đăng tải bài viết trên Fox News hôm thứ Tư (ngày 27/10) rằng theo cuộc điều tra gần đây của Ủy ban Thượng viện Đảng Cộng hòa, các cử tri trong các vùng ngoại ô của Mỹ đã chuẩn bị bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa, vì họ kiên quyết bác bỏ chương trình nghị sự của Đảng Dân chủ.

Cuộc khảo sát do ông Scott dẫn đầu nhằm mục đích tìm ra nhận định của các cử tri vùng ngoại ô về các vấn đề chính trị quan trọng nhất và chia sẻ thông tin này với tất cả các ủy ban, chiến dịch, nhà hoạt động và tiểu bang của Đảng Cộng hòa.

Ông Scott cho biết các cuộc thăm dò cho thấy rõ ràng rằng, các cử tri ở ngoại ô đã tiếc nuối sau khi đã bỏ phiếu như một người tiêu dùng sau khi mua đồ. Họ nhận ra rằng Tổng thống Biden thiên tả hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ.

Ông Scott trích dẫn dữ liệu cuộc thăm dò như sau:

Tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Biden đã giảm xuống chỉ còn 42%, trong khi 63% cử tri vùng ngoại ô tin rằng Hoa Kỳ đang đi sai đường, và chỉ 27% tin rằng nước Mỹ đang đi đúng hướng. Đối với bất kỳ đảng viên Đảng Dân chủ nào tranh cử vào năm tới, con số này có nghĩa là thảm họa.

65% cử tri ở ngoại ô tin rằng bội chi và nợ đang làm tổn thương các gia đình trung lưu và gây ra lạm phát. 65% người dân cũng tin rằng phúc lợi và trợ cấp thất nghiệp quá hào phóng đang làm tổn hại đến các doanh nghiệp và gây ra tình trạng thiếu lao động.

Hầu hết các cử tri ngoại ô phản đối ông Biden và Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đàn áp năng lượng Mỹ; họ lo ngại về “lý thuyết phân biệt chủng tộc quan trọng” trong trường học và các khóa học cấp tiến khác; họ lo ngại về mở cửa biên giới và chương trình ân xá đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng biên giới phía nam, cũng như các chương trình nghị sự xã hội cấp tiến khác, chẳng hạn cho phép nam giới tham gia vào các môn thể thao của phụ nữ.

59% cử tri ngoại ô tin rằng việc rút quân khỏi Afghanistan là một ví dụ đáng tiếc về sự yếu kém của chính quyền, trong khi chỉ 12% tin tưởng vào khả năng kiểm duyệt người tị nạn Afghanistan của chính quyền ông Biden.

Có lẽ kết quả đáng chú ý nhất của cuộc thăm dò là 78% cử tri vùng ngoại ô tin rằng hệ thống trường học công đang thất bại, và con em người Mỹ đang bị tụt hậu so với phần còn lại của thế giới. Trong một năm rưỡi qua, có thể thấy rất rõ ràng rằng Đảng Dân chủ đang đấu tranh cho công đoàn giáo viên hơn là cho học sinh. Các bậc cha mẹ người Mỹ cũng đã nhận thấy điều này.

Ông Scott nói: “Không điều nào trong số này bảo đảm sự thành công của Đảng Dân chủ trong số các cử tri ngoại ô. Chúng tôi muốn tham gia vào các hoạt động cộng đồng ở các khu vực ngoại ô trên toàn quốc để nói về sự nguy hiểm của chương trình nghị sự cấp tiến của Đảng Dân chủ và cho cử tri thấy rằng việc bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa có thể ngăn chặn sự trượt xuống chủ nghĩa xã hội và cứu lấy đất nước của chúng ta”.

Ông nói tiếp: “Chương trình nghị sự của Đảng Dân chủ đang gây nguy hiểm cho cộng đồng của chúng ta. Nó khiến đất nước chúng ta ít được tôn trọng hơn. Lạm phát và thuế cao hơn đang làm tổn hại đến túi tiền của chúng ta. Nó đưa triết lý chính trị cấp tiến vào chương trình giảng dạy của con cái chúng ta”.

Ông Scott cuối cùng nói rằng một làn sóng đang đến, cử tri từ chối chương trình nghị sự cấp tiến của Đảng Dân chủ, và Đảng Cộng hòa có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2022.

https://www.dkn.tv/the-gioi/nghi-si-hoa-ky-mot-lan-song-dang-den-cu-tri-my-tu-choi-chuong-trinh-nghi-su-cap-tien-cua-dang-dan-chu.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *