Thăm dò: 35% người Mỹ cho rằng kết quả bầu cử tổng thống 2020 nên bị hủy

35% cử tri đã đăng ký cho biết kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 nên bị hủy bỏ và chỉ 39% người tin rằng cuộc bầu cử này hoàn toàn là “tự do và công bằng”, theo một cuộc khảo sát mới nhất của một tổ chức thăm dò uy tín. Kết quả trên được đưa ra sau khoảng 9 tháng kể từ khi Quốc hội Hoa Kỳ xác nhận ông Biden thắng cử phiếu đại cử tri đoàn.

Cuộc thăm dò do Politico và Morning Consult thực hiện cho thấy 22% cử tri đã đăng ký cho biết kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 “chắc chắn” nên bị hủy bỏ và 13% trong số những người được hỏi cho biết kết quả bầu cử “có thể” nên bị hủy.

43% trong số những người được hỏi cho biết kết quả bầu cử “chắc chắn không” bị hủy và 12% nói rằng kết quả “có lẽ không nên” bị hủy bỏ. 11% số người được hỏi cho biết họ vẫn không chắc chắn.

60% thành viên đảng Cộng hòa trong cuộc thăm dò cho biết kết quả bầu cử chắc chắn hoặc có thể nên bị hủy bỏ, trong khi 30% trong số thành viên đảng Cộng hòa trả lời không chắc hoặc hoàn toàn không nên hủy kết quả. 10% nói rằng họ không biết.

Để so sánh, chỉ có 16% thành đảng Dân chủ và 27% cử tri độc lập cho biết họ nghĩ rằng kết quả bầu cử nên bị hủy.

Các con số thăm dò được đưa ra gần chín tháng sau khi một phiên họp chung của Quốc hội được triệu tập vào tháng Giêng để chứng nhận kết quả của Cử tri đoàn cho cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái. Phiên họp chung đã bị gián đoạn khi xảy ra sự cố đột nhập Điện Capitol.

Cuộc thăm dò mới nhất của Politico-Morning Consult cho thấy rằng tuy một số lượng lớn cử tri cho rằng kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 nên bị hủy, nhưng có ít người cho rằng điều đó có khả năng xảy ra.

Chỉ có 19% cử tri đã đăng ký cho biết họ tin rằng rất có thể hoặc phần nào đó kết quả bầu cử sẽ bị lật hủy dựa trên những gì họ đã chứng kiến, đã đọc hoặc đã nghe, so với 71% người cho biết rất khó hoặc có thể không xảy ra.

Cuộc thăm dò này được tiến hành từ ngày 22 đến 24 tháng 10, đã khảo sát 1.999 cử tri đã đăng ký. Biên độ hoặc sai số là 2 điểm phần trăm%.

nguồn: https://www.ntdvn.com/the-gioi/tham-do-35-nguoi-my-cho-rang-ket-qua-bau-cu-tong-thong-2020-nen-bi-huy-268965.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *