Một thành viên Đảng Dân Chủ đã bị cắt chức sau cáo buộc sử dụng sai hơn 600.000 USD trong quỹ cứu trợ covid-19

Dân biểu bang Connecticut là ông Michael DiMassa, một thành viên đảng Dân chủ, đã từ chức hôm 28/10 sau cuộc điều tra về cáo buộc ông sử dụng sai hơn 600.000 USD trong quỹ cứu trợ COVID-19 của Mỹ.

Dân biểu DiMassa đã gửi thư (pdf) cho Bộ trưởng Nội vụ bang hôm 28/10 để chấm dứt vai trò đại diện cho Quận thứ 116 ngay lập tức. Trong thư, ông DiMassa viết: “Tôi vô cùng tiếc nuối khi từ chức khỏi Văn phòng Đại diện Tiểu bang của Đại hội đồng thứ 116, có hiệu lực ngay lập tức”.

Vị dân biểu này của tiểu bang đã phải đối mặt với cáo buộc biển thủ hơn 600.000 USD trong quỹ cứu trợ COVID-19 cho tiểu bang, theo Công tố viên Hoa Kỳ tại Quận Connecticut.

Ông DiMassa đã cúi đầu trước cơ quan hành pháp vào ngày 20/10 sau cuộc điều tra của Công tố viên Hoa Kỳ tại Quận Connecticut, FBI và Văn phòng Tổng Thanh tra, Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ, theo một thông cáo báo chí từ văn phòng công tố của bang. Ông đã trình diện trước Thẩm phán quận Hoa Kỳ là bà Sarah Merriam ở New Haven và được tại ngoại với số tiền 250.000 USD.

“Bắt đầu từ tháng 2/2021, Compass Investment Group LLC đã gian lận lập hóa đơn cho Thành phố West Haven và ‘Phòng tài trợ COVID-19’ của nó cho các dịch vụ tư vấn được cung cấp cho Sở Y tế West Haven nhưng không được thực hiện. Từ tháng 2/2021 đến tháng 9/2021, Thành phố West Haven đã trả cho Tập đoàn Đầu tư Compass tổng cộng 636.783,70 USD”, tuyên bố cho biết.

Tài liệu này nêu rõ: “Người ta còn cáo buộc rằng, ông DiMassa đã rút một lượng lớn tiền mặt từ tài khoản ngân hàng của Compass Investment Group LLC, một số trong số đó được thực hiện ngay trước hoặc sau khi ông ta được ghi nhận là đã dùng một khoản tiền mặt lớn để ‘mua’ chip chơi game tại Mohegan Sun Casino”.

Cựu Dân biểu DiMassa phải đối mặt với cáo buộc tội danh là gian lận điện tử. Nếu bị kết án, ông có thể phải chịu mức án tối đa là 20 năm tù.

Thị trưởng thành phố West Haven là bà Nancy Rossi đã đưa ra một tuyên bố sau khi ông DiMassa bị bắt. Trong đó bà viết (pdf): “Tôi muốn khen ngợi Cục Điều tra Liên bang (FBI) về việc điều tra nhanh chóng và bắt giữ Hạ nghị sĩ Michael A. DiMassa. Nếu Dân biểu DiMassa đã phá vỡ lòng tin của công chúng và lời thề bảo vệ và phục vụ các cử tri của mình và bị kết tội có hành vi gian lận, tôi yêu cầu ông ta và bất kỳ cá nhân nào khác có liên quan phải chịu trách nhiệm và bị truy tố theo mức độ đầy đủ của pháp luật. Nếu bị kết tội, tất cả những cá nhân liên quan sẽ phải ngồi tù”.

Nữ thị trưởng cho biết thêm: “Như tôi đã nêu khi phát hiện và báo cáo hoạt động gian lận có thể xảy ra này, tôi sẽ cập nhật cho cư dân của chúng tôi khi có thông tin và khi thông tin được công bố sẽ không ảnh hưởng đến cuộc điều tra đang diễn ra”.

nguồn: https://www.ntdvn.com/the-gioi/dan-bieu-dan-chu-my-tu-chuc-bien-thu-tu-quy-cuu-tro-covid-19-268920.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *