Share

Chuỗi cửa hàng hamburger In-N-Out ở San Francisco bị đóng cửa do không kiểm tra khách hàng đã tiêm chủng hay chưa

Chuỗi cửa hàng In-N-Out (Ăn trong nhà và Ngoài trời) ở San Francisco đã tạm thời ngừng hoạt động vì nó không tuân thủ nhiệm vụ được thành phố yêu cầu là kiểm tra tình trạng vaccine COVID-19 của mọi khách hàng.

Sở Y tế Công cộng San Francisco đã đóng cửa chuỗi cửa hàng In-N-Out ở Bến Ngư Phủ (Fisherman’s Wharf), San Francisco vào ngày 14/10 vì vi phạm lệnh y tế yêu cầu các nhà hàng kiểm tra tình trạng tiêm chủng của những khách hàng muốn ăn trong nhà, Newsmax đưa tin.

Giám đốc Pháp lý và Kinh doanh In-N-Out Arnie Wensinger cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi từ chối trở thành cảnh sát tiêm chủng cho bất kỳ chính phủ nào. Việc buộc các Hiệp hội nhà hàng của chúng tôi phân biệt khách hàng thành những người có thể được phục vụ và những người không được phục vụ là vô lý, xâm hại và không an toàn”.

Ông Wensinger cho biết thêm, cửa hàng kiên quyết không đồng ý với bất kỳ mệnh lệnh nào của chính phủ buộc một công ty tư nhân phải phân biệt đối xử với những khách hàng chọn bảo trợ cho hoạt động kinh doanh của họ. Ông Wensinger cho rằng, đây rõ ràng là hành động quá khích của chính phủ và mang tính xâm phạm, không đúng đắn và gây khó chịu”.

KRON-TV. là hãng đầu tiên đưa tin này.

Ông Wensinger cho biết nhà hàng đã dán các biển báo mà thành phố yêu cầu, nhưng thành phố nói rằng họ cũng cần kiểm tra tình trạng vaccine của một người chứ không chỉ dán các biển báo.

Theo The Guardian, Bộ y tế cho biết địa điểm In-N-Out đã nhận được nhiều cảnh báo trước khi cuối cùng buộc phải đóng cửa.Việc không tuân thủ này đã dẫn đến việc Sở y tế công cộng (SFDPH) của thành phố đóng cửa chuỗi cửa hàng In-N-Out duy nhất của San Francisco ở Bến Ngư Phủ, một khu thương mại du lịch ven biển. 

Tài khoản Twitter chính thức của SFDPH đã nói đùa rằng các nhà hàng có thể muốn xem xét cái tên In-N-Out (Tồn tại hay Không tồn tại).

Kể từ đó, doanh nghiệp đã mở cửa trở lại theo lệnh y tế của thành phố bằng cách chỉ cung cấp đồ ăn mang đi và phục vụ ăn uống ngoài trời.

Khu vực Vịnh San Francisco đang bắt đầu dỡ bỏ một số quy định về khẩu trang trong nhà do số ca nhiễm coronavirus giảm xuống, nhưng quy định về vaccine vẫn được áp dụng.

Thành phố có một số quy định nghiêm ngặt nhất về vaccine trong cả nước và yêu cầu các nhà hàng kiểm tra tình trạng tiêm chủng của mọi người. San Francisco có 83% cư dân đã được tiêm chủng đầy đủ.

In-N-Out có các chuỗi cửa hàng tại 358 địa điểm trên khắp miền Tây Hoa Kỳ. Chủ sở hữu của công ty là Lynsi Snyder, một người theo Đạo Thiên Chúa giáo mộ nổi tiếng với việc đưa những câu Kinh thánh vào đáy cốc soda và sữa lắc, theo Fox News.

The Guardian cho hay, In-N-Out đã đạt được một vị thế nổi tiếng không giống bất kỳ nhà hàng thức ăn nhanh nào khác ở Mỹ, một phần là do giá cả hợp lý, nguyên liệu tươi ngon và “thực đơn bí mật” gồm các loại topping mà khách hàng có thể gọi dù không được quảng cáo trong cửa hàng. Nhiều nhạc sĩ đã nhắc đến tên của chuỗi nhà hàng trong các bài hát của mình và thậm chí có nhạc sĩ gọi nó là “chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh duy nhất mà tôi thực sự thích”.

https://www.ntdvn.com/the-gioi/chuoi-cua-hang-hamburger-in-n-out-o-san-francisco-bi-dong-cua-do-khong-kiem-tra-khach-hang-da-tiem-chung-hay-chua-266329.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *