Share

Tỷ lệ ủng hộ cho Biden sụt giảm tệ nhất so với bất kỳ tổng thống nào từ Thế chiến 2

Theo tổ chức thăm dò Gallup, sự sụt giảm mạnh của Tổng thống Joe Biden trong các cuộc thăm dò gần đây là sụt giảm tồi tệ nhất so với bất kỳ tổng thống nào kể từ Thế chiến II.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden đã giảm từ mức 56% vào đầu năm xuống 44,7% trong quý 3 năm 2021, tổ chức này cho biết.

Mức giảm tương tự với những tổng thống tiền nhiệm Đảng Dân chủ như Barack Obama giảm 10 điểm, Bill Clinton giảm gần 7 điểm và Jimmy Carter giảm gần 9 điểm trong thời khoảng gian tương đương.

Chỉ có Tổng thống Dân chủ John F. Kennedy có tỷ lệ ủng hộ hơn trong quý thứ ba của mình, tăng từ 74,3% lên 76,8%, theo Gallup.

Các tổng thống đảng Cộng hòa Dwight Eisenhower, Richard Nixon và Ronald Reagan lần lượt giảm 2,2 điểm, 1,9 điểm và 3,2 điểm trong thời gian tương tự.

Ngoài ông Kennedy, chỉ có tổng thống thuộc Cộng hòa George H.W. Bush và con trai của ông là George W. Bush đã chứng kiến ​​sự tỷ lệ ủng hộ tăng. Tổng thống Bush cha tăng 12 điểm sau khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1989, và con trai của ông tăng 13 điểm sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Có lẽ điều gây sốc nhất về việc tỷ lệ ủng hộ của ông Biden trong cuộc thăm dò là sự thất vọng từ các cử tri độc lập.

Trong khi sự ủng hộ của người thuộc đảng Dân chủ đã giảm 6 điểm kể từ tháng 2, từ 98% xuống còn 92% vào tháng 10, thì sự ủng hộ từ các cư tri độc lập cho ông đã giảm từ 61% xuống 34% trong cùng kỳ, với xu hướng giảm ổn định kể từ tháng 6, khi tỷ lệ ủng hộ của ông từ nhóm cử tri này là 55% vào thời điểm đó.

Chỉ có 11% thành viên viên Cộng hòa ủng hộ Biden vào đầu nhiệm kỳ của ông, nhưng con số đó đã giảm xuống chỉ còn 4% vào tháng 10, theo Gallup.

Cho đến nay, ông Obama, người mà Biden giữ chức phó tổng thống trong tám năm, có mức giảm mạnh nhất trong ba quý đầu tiên của mình với 10,1 điểm, thấp hơn 1,2 điểm so với mức giảm của Biden.

Sau đó Đảng Dân chủ đã thua vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2010 khi đảng Dân chủ bị mất 63 ghế Hạ viện và 6 ghế Thượng viện.

Thất bại đó đã khiến bà Nancy Pelosi mất chức Chủ tịch Hạ viện vào tay đảng Cộng hòa và khiến đảng Dân chủ mất 6 ghế thống đốc bang và 720 ghế lập pháp tiểu bang, trao cho đảng Cộng hòa quyền kiểm soát 26 cơ quan lập pháp tiểu bang.

Trong lịch sử, đảng kiểm soát Nhà Trắng thường mất ghế trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

https://www.ntdvn.com/the-gioi/khao-sat-gallup-ty-le-ung-ho-cho-biden-giam-manh-hon-bat-ky-tong-thong-nao-tu-the-chien-2-266495.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *