Share

Thống đốc Newsom ký sắc lệnh nhằm giảm nhẹ tình trạng tắc nghẽn cảng

Vì tình trạng tắc nghẽn các cảng vận chuyển của California vẫn tiếp tục dai dẳng, nên Thống đốc Gavin Newsom đã ban hành một sắc lệnh hành pháp hôm 20/10 nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng này.

Sắc lệnh hành pháp này nhằm mục đích tìm kiếm một mảnh đất thuộc sở hữu nhà nước cũng như các khu vực khác để tạm thời lưu trữ hàng hóa ngay sau khi chúng được đưa ra khỏi cảng đó. Sắc lệnh này cũng loại bỏ giới hạn trọng lượng trên các tuyến đường vận tải đường bộ để có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn.

“Hệ thống cảng của California là trọng yếu đối với nền kinh tế của địa phương, tiểu bang cũng như của quốc gia chúng ta, vì thế tiểu bang này đang bắt tay vào hành động để hỗ trợ lưu thông hàng hóa khi đối diện với sự gián đoạn toàn cầu này”, ông Newsom cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư (20/10). “Chính phủ của tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác liên bang, tiểu bang, lao động và trong ngành về các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết những thách thức trước mắt đồng thời đưa các quy trình phân phối của chúng ta tiến nhập vào thế kỷ 21”.

Vì sắc lệnh hành pháp này được lập tức có hiệu lực, nên một giáo sư trợ giảng của Học viện Hàng hải Thương gia Hoa Kỳ đã chất vấn tính hiệu quả trong kế hoạch của vị thống đốc này cũng như các tác động lâu dài của sắc lệnh trên.

“Chúng ta đã thực hiện rất nhiều bước tiến dài hạn, và đó là lý do tại sao chúng ta thấy bản thân mình trong tình huống này ngay bây giờ”, Tiến sĩ Sal Mercogliano nói với The Epoch Times. “Họ đang liều lĩnh trong việc giảm bớt tình trạng khủng hoảng này nhưng tôi không biết liệu điều đó có được giảm bớt hay không”.

Trong khi tiểu bang này tìm cách miễn giới hạn trọng lượng cho xe tải để chở được nhiều hàng hóa hơn với tốc độ nhanh hơn, thì ông Mercogliano bắt đầu dự báo trước về những con đường sẽ bị hư hại do việc chở các container nặng.

Cùng với việc tìm kiếm khu đất để lưu trữ hàng hóa trong ngắn hạn, thì việc tìm kiếm không gian mở ở Quận Los Angeles cũng ngày càng trở nên khó khăn hơn, ông Mercogliano cho biết.

Theo ông Mercogliano, hàng hóa được lưu giữ tạm thời trên đất liền phải để ở trong môi trường được kiểm soát, nơi các phương tiện hoạt động liên tục để di chuyển hàng hóa.

Khi mà sắc lệnh hành pháp này đang cố gắng giải quyết tình trạng tắc nghẽn bằng cách nới lỏng các hạn chế, thì ông Mercogliano kêu gọi rằng cần phải xem xét kỹ lưỡng hơn nữa.

Ông cho biết, “California cần giảm bớt những hạn chế của họ. Các biện pháp kiểm soát chặt chẽ tại các cảng đó đang làm giảm số lượng hàng hóa nhập vào. Hiện tại, các vị đang có sẵn các bến đậu ở Los Angeles nhưng không thể đưa bất kỳ con tàu nào vào được vì không còn chỗ để đặt một thùng container nào trên mặt đất nữa”.

Cảng Los Angeles và cảng Long Beach là cổng vào của 40% tổng số container vào Hoa Kỳ.

https://etviet.com/thong-doc-newsom-ky-sac-lenh-nham-giam-nhe-tinh-trang-tac-nghen-cang_246264.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *