Share

Hàng ngàn người phản đối các lệnh bắt buộc chích ngừa tại ‘Cuộc biểu tình vì tự do trên Đại lộ Broadway’

Điều vốn ban đầu là một đám đông hàng trăm người phản đối các quy định bắt buộc chích ngừa và các phương tiện truyền thông thiên vị đã tăng lên thành hàng ngàn người vào lúc 1 giờ chiều hôm thứ Bảy (16/10) ở trung tâm Thành phố New York.

Ở các góc liền kề tại Quảng trường Thời đại, người ta có thể nhìn thấy hầu hết mọi thành phần dân tộc đang cầm những tấm biển yêu cầu “quyền được làm chủ cơ thể” và lập trường ủng hộ quyền được lựa chọn liên quan đến các lệnh bắt buộc chích ngừa COVID-19, cùng với những tuyên bố cho thấy quan điểm của họ đang bị đàn áp.

Tại địa điểm biểu tình chính, nhạc “trap” đã vang lên từ các tòa nhà của Quảng trường Thời đại. Lời bài hát thể hiện sự thách thức chống lại các lệnh bắt buộc chích ngừa và chế độ chuyên chế trong khi đám đông tăng lên với tốc độ khoảng một chục người mỗi phút. Một số người qua đường đã chế giễu trong khi những người khác thì tỏ vẻ tò mò.

“Đi thôi nào Brandon!” đã được tung hô, ám chỉ một trò đùa nhắm vào Tổng thống Joe Biden và các phương tiện truyền thông chính thống.

Sự kiện “NYC—Broadway Rally For Freedom” (“Thành Phố New York—Cuộc Biểu Tình Vì Tự Do Trên Đại Lộ Broadway”) có một loạt bài diễn văn, bao gồm bài của ông Robert F. Kennedy Jr., cháu trai của Tổng thống John F. Kennedy.

Sự kiện này bắt đầu bằng việc một ca sĩ biểu diễn lại bài Quốc ca khi mọi người cùng đưa bàn tay đặt lên trái tim họ.

Một cô gái trẻ khác đang chơi một cây đàn guitar điện dây nylon cất lên tiếng hát êm dịu của mình qua micro, làm thay đổi không khí thành một niềm hy vọng trăn trở. Sau khi miêu tả tình hình hiện tại về các lệnh bắt buộc chích ngừa trong lời bài hát của mình, cô đã cầu nguyện với Chúa Jesus cho mọi người được cứu giúp.

Ông Kennedy sau đó đã cầm micro để tuyên bố rằng vaccine COVID-19 đang gây hại cho con người và nhấn mạnh rằng không nên chích cho trẻ em.

Ông Kennedy, người không được quảng cáo trên tờ rơi của sự kiện này, nói rằng: “Chúng ta không có quyền để mà chích cái thứ này cho trẻ em, điều đó là trái với đạo đức”.

Thống đốc New York Kathy Hochul cho biết hôm 13/10 rằng việc vaccine được phép sử dụng cho trẻ em là điều “không thể tránh khỏi”.

Ông Kennedy nói rằng có 17 tổng chưởng lý, từ “Đảng Dân Chủ, đảng của tôi”, đã viết một lá thư cho ông Mark Zuckerberg hôm thứ Bảy (16/10) để yêu cầu loại bỏ ông Kennedy ra khỏi Facebook.

“Họ đã loại tôi khỏi Instagram rồi”, ông nói.

“Tôi phải rất cẩn trọng với Facebook,” ông Kennedy cho biết. “Tôi chỉ đăng ảnh cầu vồng và các con kỳ lân… và những thứ như thế này, chứ tôi chẳng nói gì về vaccine”.

“Tôi đã nói những điều về các loại vaccine trên Instagram, tất cả đều đúng sự thật, tôi không đưa ra bất kỳ thông tin sai lệch nào cả,” ông nói thêm. “Nếu quý vị có thể cho tôi biết một mẩu thông tin sai lệch nào mà tôi đã đưa lên Instagram, thì tôi muốn nghe về điều đó”.

Ông Kennedy đã tán đồng quy trình kháng nghị của Facebook, lưu ý rằng: “Các thẩm phán trong quy trình đó là các giáo sư luật tới từ khắp nơi trên thế giới, những giáo sư luật rất có uy tín. Tôi tin rằng nếu tôi được tiến hành một thủ tục kháng nghị thì không có khả năng tôi sẽ thua, vì Facebook không thể đưa ra được một thông tin sai lệch nào mà tôi đã đăng lên ở đó”.

“Khi họ nói thông tin sai lệch thì đó là cách nói hoa mỹ dành cho bất kỳ tuyên bố nào khác với tuyên bố chính thức của chính phủ hoặc tuyên bố từ các công ty dược phẩm—chứ không hề liên quan đến việc điều đó chính xác hay không chính xác”.

“Chúng tôi có trong ban cố vấn của mình một người đạt giải Nobel, người đã phát hiện ra virus HIV vào năm 1993”, ông Kennedy nói thêm. “Chúng tôi có nguyên chủ nhiệm chương trình độc chất quốc gia ở HHS, chuyên gia số 1 thế giới về độc tính. Chúng tôi có 312 tiến sĩ khoa học và bác sĩ, và nếu tôi tuyên bố thông tin sai lệch nào, thì họ sẽ không ở lại trên trang web của chúng tôi đâu. Lý do họ ở lại đó là vì mọi tuyên bố mà chúng tôi đưa ra đều được trích dẫn từ một cơ sở dữ liệu của chính phủ hoặc từ một ấn phẩm đã được bình duyệt. Họ không thể chỉ ra được một tuyên bố không chính xác nào mà chúng tôi đưa ra”.

Sau đó, ông đã chuyển sang chủ đề về quyền tự do cá nhân.

“Đây là những gì đã xảy ra trong Hiến pháp trong năm vừa qua. Trước hết, Tu chính án thứ Nhất đã không còn.”

“Và thế có nghĩa là gì? Nghĩa là quý vị có những người theo Đảng Dân Chủ đang nói, chúng ta phải loại bỏ tu chính án đầu tiên này. Chúng ta phải loại bỏ quyền tự do ngôn luận. Chúng ta không thể để mọi người cứ bàn tán và chỉ trích các công ty dược phẩm cũng như chỉ trích các chính sách của chính phủ được. Đó chính là lý do tại sao chúng ta có Tu chính án thứ Nhất này, để cho người Mỹ có thể chỉ trích chính phủ của mình khi họ không đồng ý với chính phủ”.

“Điều đó có nghĩa gì khi quý vị không còn tin vào Tu chính án thứ Nhất nữa? Điều đó có nghĩa là quý vị không còn tin vào nền dân chủ, quý vị không còn tin rằng người dân có thể được tin cậy. Quý vị cũng không còn tin rằng sự thật sẽ chiến thắng—những sự thật đúng đắn nhất—trong thị trường ý tưởng, trong lò nung, trong cái vạc tranh luận, vốn là toàn bộ lý thuyết về nền dân chủ—khi mà các chính sách tốt nhất cuối cùng cũng nảy sinh qua cái vạc tranh luận đó”.

Ông cũng đã chỉ trích việc đóng cửa các nhà thờ trong một năm là vi phạm quyền tự do tôn giáo, lưu ý rằng các cửa hàng rượu vẫn được cho mở cửa vì được coi là hoạt động kinh doanh thiết yếu.

“Không có ngoại lệ về đại dịch trong Tuyên ngôn Dân quyền của Hiến pháp Hoa Kỳ”.

Sau bài diễn văn của mình, ông nói với The Epoch Times rằng: “Cảm ơn vì tất cả những gì quý vị đang làm, cảm ơn vì đã giữ cho quyền tự do báo chí tồn tại ở đất nước này”.

Một diễn giả đáng chú ý khác là Tiến sĩ Christiane Northrup, một bác sĩ sản phụ khoa (OB/GYN) được hội đồng chứng nhận, người mà đang tập trung vào các phương pháp điều trị tự nhiên.

“Đây là toàn bộ sự nghiệp của tôi, các hormone sinh học, các loại thảo mộc, những thứ mà Chúa đã tạo ra. Những thứ đó không thể được cấp bằng sáng chế. Vì vậy, tất cả các loại thuốc—theo cách mà quý vị thấy, thuốc thông thường do các hãng dược phẩm lớn điều hành—đã tìm cách lấy tất cả các chất có nguồn gốc tự nhiên, rồi thay đổi chúng, và làm cho chúng có thể được cấp bằng sáng chế để có thể kiếm lời”.

“Chúng ta biết từ các phòng khám sinh sản rằng, những phụ nữ đã chích ngừa, trứng của họ không còn phát triển nữa”, bà nói với đám đông.

The Epoch Times đã tiếp cận bà Northrup để yêu cầu bà làm rõ một số khẳng định của mình với bằng chứng y tế vững chắc.

“Những gì chúng tôi đang thấy, đây là dữ liệu lâm sàng, phụ nữ đang bị xuất huyết”, bà nói. “Sự xuất huyết kỳ lạ này đang xảy ra ở mọi nhóm tuổi, bao gồm cả trẻ em gái 18 tháng tuổi và các cụ bà trong độ tuổi 90”.

“Một số bác sĩ trong khu vực của chúng tôi nói rằng điều đó không có gì bất thường. Để tôi nói cho quý vị biết—với tư cách là một bác sĩ phụ khoa được hội đồng chứng nhận—điều đó rất bất thường. Việc kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bị xáo trộn đang có ở khắp nơi”.

“Chúng tôi từng có một nhóm Facebook khổng lồ gồm hàng ngàn phụ nữ nói về tình huống này. Nhưng nó đã bị gỡ bỏ rồi”, bà Northrup nói.

“Chúng tôi cũng có những câu chuyện về những người phụ nữ đang cố gắng mang thai, và nếu chồng họ đã chích ngừa rồi, thì họ sẽ nhận được cái gọi là một nhau thai bị bong (decidual cast), nghĩa là toàn bộ bên trong tử cung sẽ bị bong tróc ra. Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây”.

Sau đó, bà giới thiệu bài viết “20 Mechanisms of Injuries”(“20 Cơ Chế Chấn Thương”) của Tiến sĩ Sherri Tenpenny từ trang vaxxter.com, một trang web nói rằng họ có “các bài báo khoa học phơi bày những huyền thoại về vaccine và nhược điểm của dược phẩm”.

Ở đó “quý vị sẽ tìm thấy các trích dẫn về thực tế là protein gai tương tác với 28 mô khác nhau”, bà Northrup nói. “Một trong số chúng được gọi là Syncytin, nó thực sự cần thiết cho nhau thai. Ngoài ra còn có một chất trong vaccine được gọi là SM-102. Đó là một chất độc. Nó tập trung trong buồng trứng nhiều hơn gấp 64 lần bên trong các mô khác”.

Sau một giờ [nghe] diễn thuyết, đám đông đã tuần hành dọc theo các tuyến đường của Manhattan trong một cuộc đi bộ được đặt tên là “Cuộc Tuần Hành chống lại Truyền Thông” (“March against the Media”).

Một diễn giả nổi bật khác là ông Kevin Jenkins, Giám đốc Điều hành của Liên minh Sức khỏe Đô thị Toàn cầu (Urban Global Health Alliance).

“Tôi hoàn toàn không chống lại giới truyền thông. Tất cả những gì tôi muốn giới truyền thông làm chỉ là hãy bắt đầu nói lên sự thật đi”, ông Jenkins nói với The Epoch Times.

“Tại sao chúng ta không có một cuộc tranh luận nào hết? Tại sao chúng ta không bàn luận về khoa học đi? Tại sao chúng ta không nói về khoa học đúng đắn là gì, trái với những gì mà họ đang đưa tin, để kiểm soát cơ thể chúng ta, kiểm soát con em chúng ta? Vì vậy vào cuối ngày thì vấn đề không còn là về tất cả các phương tiện truyền thông nữa, mà là về việc các phương tiện truyền thông này tụ lại cùng nhau và nói rằng, nhìn xem, họ phải nói ra sự thật này”.

“Điều thú vị về nó là, nếu các phương tiện truyền thông này không cùng nhau hành động, thì sẽ chẳng có ai tin vào giới truyền thông nữa, và đó là sự thật”.

Khi cả nhóm bắt đầu tuần hành, họ hô vang khẩu hiệu, “Quý vị không được ép chích vaccine. Cơ thể tôi là lựa chọn của tôi!” “Người dân chúng ta, sẽ không tuân thủ!” và “Chúng ta muốn gì? Tự do, khi nào chúng ta muốn nó? Bây giờ!”

https://etviet.com/hang-ngan-nguoi-phan-doi-cac-lenh-bat-buoc-chich-ngua-tai-cuoc-bieu-tinh-vi-tu-do-tren-dai-lo-broadway_246226.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *