Share

Facebook bị khiển trách về tính thiếu minh bạch

Ban Giám sát Facebook trong báo cáo hôm 21/10 chỉ trích mạnh mẽ Facebook vì không tiết lộ thông tin về chương trình XCheck mới dành cho người dùng VIP được thiết kế để bảo vệ người nổi tiếng, nhà báo và các nhà hoạt động nhân quyền, theo Epoch Times.

Ban Giám sát Facebook là một nhóm gồm các chuyên gia độc lập được chú ý sau cuộc biểu tình ngày 6/1 ở Điện Capitol để đánh giá về quyết định cấm tài khoản của Tổng thống Trump sau khi xem xét Ban này vẫn giữ nguyên lệnh cấm.

Báo cáo hôm 21/10 lưu ý: “Khi Facebook chuyển vụ việc liên quan đến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho Ban Giám sát, nền tảng đã không đề cập đến hệ thống kiểm tra chéo này”.

Ban giám sát cho rằng sự thiếu sót này là không thể chấp nhận được”, đồng thời yêu cầu “Facebook cần cam kết minh bạch và đối xử công bằng với người dùng”.

Hệ thống XCheck đã được giới thiệu vào tuần trước, khi Facebook công bố bản cập nhật chính sách của nền tảng, để bảo vệ các nhân vật công chúng, nhà báo và nhà hoạt động trước nội dung có hại và các cuộc tấn công.

Những thay đổi này diễn ra theo sau lời khai trước Quốc hội gần đây của người tố giác Facebook, cô Frances Haugen, cô này đã chia sẻ những lo ngại về hoạt động của mạng xã hội này.

Cô Haugen, một cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, vào ngày 3/10 tiết lộ, cô là người cung cấp các tài liệu nội bộ cho một loạt bài bóc trần Facebook ngày 14/9 trên Tạp chí Phố Wall, theo đó cáo buộc Instagram, một mạng xã hội thuộc Facebook, đã gây ảnh hưởng “độc hại” đối với các cô gái trẻ. Cô Haugen đã cáo buộc Facebook liên tục đặt lợi nhuận trước quyền lợi của công chúng.

https://www.dkn.tv/the-gioi/facebook-bi-khien-trach-ve-tinh-minh-bach.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *