Share

Thứ trưởng Y tế chuyển giới của Chính quyền ông Biden chính thức được phong làm Đô đốc 4 sao

Hôm 19/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ Rachel Levine đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Đô đốc 4 sao trong Quân đoàn Ủy ban Dịch vụ Y tế Công cộng Hoa Kỳ (U.S. Public Health Service Commissioned Corps, PHSCC). Tờ Washington Post tuyên bố, bà Levine là “nữ” đô đốc 4 sao đầu tiên của tổ chức này.

PHSCC là một lực lượng với khoảng 6.000 người. Họ thay mặt cho chính phủ liên bang ứng phó với các cuộc khủng hoảng y tế, trong đó có việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 và cung cấp sự chăm sóc y tế cần thiết sau các cơn bão. 

Có thể rất nhiều người biết về cựu Thống đốc New York – ông Andrew Cuomo – và vụ bê bối của ông ở viện dưỡng lão đã gây ra cái chết cho hàng loạt người cao tuổi trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Khi còn là Bộ trưởng Y tế bang Pennsylvania, bà Rachel Levine cũng từng gây ra một vụ bê bối tương tự vào tháng 3/2020. Một số người cho rằng, vụ bê bối của bà còn tồi tệ hơn cả vụ ở New York.

Vào năm ngoái, bà Levine đã ký lệnh đưa những người dương tính với COVID-19 vào viện dưỡng lão. Sau đó, hành động này đã khiến hơn 12.000 người cao tuổi tử vong, chiếm hơn một nửa trong tổng số người cao tuổi của tiểu bang bị tử vong vào thời điểm đó.

Hơn nữa, chỉ vài ngày trước khi ký sắc lệnh này, bà Levine cũng đã đưa người mẹ 95 tuổi của mình ra khỏi một viện dưỡng lão, ngay sau khi biết rằng những người dân gần đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trường trung học nơi mà bà Levine từng học có thể tự hào vì đã có được ít nhất hai vị tướng. Thứ trưởng Levine trước đây đã từng chơi bóng tại trường trung học với tướng Mark Milley – người hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Trưởng Liên quân Hoa Kỳ. 

Trước khi chuyển giới, bà Rachel Levine từng được biết đến với cái tên là Richard Levine. Rachel Levine hiện nay cũng được biết đến là người ủng hộ việc phẫu thuật chuyển giới cho trẻ em.

https://www.ntdvn.com/the-gioi/thu-truong-y-te-chuyen-gioi-cua-chinh-quyen-ong-biden-chinh-thuc-duoc-phong-lam-do-doc-4-sao-265190.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *