Share

Quan chức thời Trump: Trung Quốc đang trên đường thay thế Mỹ trở thành siêu cường thế giới

Cựu quan chức quốc phòng Elbridge Colby cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng, người Mỹ không hiểu rõ về mức độ nghiêm trọng từ mối đe dọa ngày càng gia tăng của Trung Quốc đối với hệ thống quốc tế.

Ông Colby từng là Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách Chiến lược và Phát triển Lực lượng dưới thời chính quyền Trump. Trong cuộc phỏng vấn, ông cho biết Đảng Cộng sản Trung Quốc hiện được xếp hạng là đối thủ lớn nhất của Hoa Kỳ, và là mối đe dọa địa chính trị lớn nhất đối với hệ thống quốc tế.

Tuy nhiên, ông cảnh báo, mặc dù các quan chức trong chính quyền hiện tại và những người khác bày tỏ quan điểm tương tự, người Mỹ lại không coi ĐCSTQ là mối đe dọa nghiêm trọng. 

Cựu quan chức nói rằng, người Mỹ không hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa, vì họ đã trở nên “quen với việc là siêu cường duy nhất”. Tuy nhiên ông giải thích, “Đó là vào cuối thế kỷ 19, khi Hoa Kỳ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới”. 

Ông cảnh báo, “Người Trung Quốc sẽ vượt qua chúng ta – một phần vì họ có nhiều người hơn, nhưng một phần vì nhiều người trong số họ đang trở nên thực sự giàu có. Họ rất hiệu quả. Và đây là thách thức quan trọng nhất…. Họ là sức mạnh duy nhất, lực lượng duy nhất trên thế giới có thể áp đặt ý chí của họ lên chúng ta một cách bạo lực, dù bằng cách này  hay cách khác, mặc cho sự kháng cự kiên quyết của chúng ta”.

https://www.dkn.tv/the-gioi/quan-chuc-thoi-trump-trung-quoc-dang-tren-duong-thay-the-my-tro-thanh-sieu-cuong-the-gioi.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *