Share

Facebook có kế hoạch tuyển dụng 10,000 người ở EU để xây dựng ‘Metaverse’

Hôm 18/10, Facebook cho biết đại công ty truyền thông xã hội này có kế hoạch tạo ra 10,000 việc làm ở Liên minh Âu Châu trong vòng năm năm tới, để giúp xây dựng cái gọi là ‘metaverse’ – một thế giới trực tuyến nơi mọi người có thể sử dụng các thiết bị khác nhau để di chuyển và giao tiếp trong một môi trường thực tế ảo.

Giám đốc Điều hành Mark Zuckerberg đã luận bàn hăng say về metaverse từ hồi tháng Bảy, và cụm từ nghe thật bắt tai này, lần đầu tiên được đặt ra trong một cuốn tiểu thuyết phản địa đàng ba thập niên trước đó, từng được các công ty công nghệ khác nhắc đến, chẳng hạn như Microsoft.

“Sẽ không có một công ty nào sở hữu và vận hành metaverse”, ông Nick Clegg, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, đã viết trong một bài đăng trên blog. “Việc đưa mô hình này vào cuộc sống sẽ mang lại sự cộng tác và hợp tác giữa các công ty, các nhà phát triển, nhà sáng tạo và các nhà hoạch định chính sách”.

Bằng cách sử dụng các công nghệ như thực tế ảo và thực tế tăng cường, Facebook có kế hoạch tạo ra cảm giác mạnh mẽ hơn về “sự hiện diện trong thực tế ảo”, mà trong đó sẽ bắt chước trải nghiệm của việc tương tác trực tiếp.

Đại dịch đã chuyển nhiều cuộc họp tại văn phòng sang trực tuyến, dẫn đến sự gia tăng của các ứng dụng hội nghị như Zoom và các công ty Big Tech đang tìm cách tận dụng sự thay đổi này.

Facebook, đã đầu tư rất nhiều vào thực tế ảo (Virtual Reality, VR) và thực tế tăng cường (Augmented Reality, AR), trong đó gồm cả việc mua lại các công ty như Oculus, dự định kết nối gần 3 tỷ người dùng của mình thông qua một số thiết bị và ứng dụng.

Ông Zuckerberg tin rằng metaverse sẽ có thể truy cập được trên các thiết bị VR, AR, PC, thiết bị di động, và bàn điều khiển trò chơi.

Công ty này đã cam kết chi 50 triệu USD để xây dựng metaverse và thử nghiệm một ứng dụng làm việc từ xa mới, nơi mà người dùng tai nghe Oculus Quest 2 có thể tổ chức các cuộc họp như phiên bản hóa thân của chính họ vậy.

Trong khi Facebook chưa tiết lộ việc họ sẽ tuyển dụng ở các vị trí nào và họ sẽ đặt trụ sở ở đâu, thì công ty này đã phải đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền trong khu vực EU này.

Ông Clegg viết, “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các chính phủ trên khắp EU để tìm đúng người và thị trường phù hợp để triển khai thành công điều này, như một phần của đợt tuyển dụng sắp tới trên toàn khu vực”.

https://etviet.com/facebook-co-ke-hoach-tuyen-dung-10000-nguoi-o-eu-de-xay-dung-metaverse_245564.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *