Share

Ứng cử viên của ông Biden từng ca ngợi Liên Xô từ chối cung cấp luận văn Karl Marx của bà cho Thượng viện

Các nhà lập pháp cho biết, ứng cử viên mà Tổng thống Joe Biden đề đạt cho vị trí hàng đầu của ngân hàng trong chính phủ của ông đang từ chối cung cấp luận văn về Karl Marx của bà cho Thượng viện Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey (Cộng Hòa-Pennsylvania), thành viên Cộng Hòa hàng đầu trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, hồi đầu tháng này đã hỏi bà Saule Omarova về tài liệu và các giấy tờ khác mà bà ấy đã bỏ qua trong một bộ tài liệu công khai vốn là tiêu chuẩn cho những người đề cử phải đệ trình lên Thượng viện. Ông Toomey yêu cầu các tài liệu này trước ngày 13/10.

Bà Omarova đã không bàn giao các văn bản đó, người đại diện cho các thành viên Đảng Cộng Hòa trong ủy ban này, bà Amanda Gonzalez Thompson nói với The Epoch Times trong một email.

Bà Thompson nói, “Bà Omarova có thời gian để chỉ trích Đảng Cộng Hòa trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, nhưng bà ấy không thể nào không tuân thủ yêu cầu của Ủy ban Ngân hàng rằng những người được đề cử – vô luận đảng phái chính trị hay hệ tư tưởng của họ là gì – phải gửi bản sao các bài viết của họ. Chúng tôi luôn hy vọng bà ấy xem xét lại để các Thượng nghị sĩ có thông tin cần thiết để thực hiện nghĩa vụ hiến định của họ là tư vấn và đồng ý về các cuộc bổ nhiệm”.

Trong cuộc phỏng vấn bà Omarova khẳng định mình đang bị áp đặt theo một tiêu chuẩn khác vì bà sinh ra ở Kazakhstan, vốn từng là một phần của Liên bang Xô Viết vào thời điểm đó.

“Tôi là một mục tiêu dễ dàng: một người nhập cư, một phụ nữ, một người dân tộc thiểu số”, bà nói với Financial Times. “Tôi trông không giống như một vị tổng giám sát tiền tệ điển hình của các vị, tôi có một lý lịch khác. Tôi rất dễ bị làm cho thành độc ác và bị bôi nhọ”.

Khi được hỏi liệu một số lời chỉ trích chống lại bà có phải là phân biệt chủng tộc hay không, bà Omarova nói có.

“Thật là một phản ứng kinh điển từ phe Cánh tả cực đoan. Khi họ không thể bảo vệ những ý tưởng tồi tệ của mình, họ sẽ buộc tội những người chỉ trích là những kẻ theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc,” bà Thompson nói.

Ông Toomey nói tại Thượng viện rằng sự phản đối của ông đối với bà Omarova xuất phát từ các lý tưởng và đề nghị chính sách của bà, chứ không phải xuất phát từ lý lịch của bà.

Ông Biden đã đề cử bà Omarova cho vị trí tổng giám sát tiền tệ vào tháng Chín.

Bà Omarova và Tòa Bạch Ốc chưa phúc đáp yêu cầu bình luận.

https://etviet.com/ung-cu-vien-cua-ong-biden-tung-ca-ngoi-lien-xo-tu-choi-cung-cap-luan-van-karl-marx-cua-ba-cho-thuong-vien_245598.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *