Share

Triệu phú Mỹ Vương Phạm: Tôi có hàng chục vụ kiện, 2-3 luật sư phải làm việc liên tục

Vương Phạm sinh năm 1991 tại Củ Chi. Anh là Youtuber với hơn 600 nghìn subscribe nhờ cuộc sống thành công nhưng giản dị bên Mỹ. Mới đây, Vương Phạm đăng tải trên kênh Youtube đoạn clip khai trương văn phòng công ty xây dựng mới ở Houston. Tại đây, anh có nhiều chia sẻ về về công việc xây dựng và bảo lãnh thẻ xanh cho người Việt tại Mỹ.

Người Mỹ rất coi trọng sự thật thà

Vốn khởi nghiệp với công việc kinh doanh, marketing, việc lấn sân sang xây dựng là con đường mới của Vương Phạm, anh chia sẻ:

“Tôi vốn không biết gì về xây dựng hết, nhờ Covid-19 mà tôi có 2 năm rảnh rỗi nên nghiên cứu về xây dựng. Đúng là “cái ló khó cái khôn”, tưởng mọi thứ khó khăn mà lại có thêm công ty xây dựng.

Hiện tại thì công ty đang âm tiền nhưng sau này chắc sẽ lời nhiều. Cái gì tôi làm bây giờ cũng rất thuận lợi, từ mua đất, tạo các mối quan hệ, quen biết những người giúp đỡ mình”.

Vương Phạm và bà xã.

Nam doanh nhân cho hay, anh đang bắt đầu chương trình bảo lãnh thẻ xanh cho người Việt tại Mỹ theo chương trình EB-5 visa. Đây là một thị thực Hoa Kỳ được tạo ra bởi Đạo Luật Di Trú năm 1990, cho phép những doanh nhân nước ngoài mà đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ có được thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ.

Để nhận được EB-5, nhà đầu tư phải góp vốn đầu tư tối thiểu là 900.000 USD cho dự án của Vương Phạm. Thời gian xét duyệt visa định cư Mỹ EB-5 vào khoảng 24 tháng.

Trước khi làm EB-5, Vương Phạm từng bảo lãnh rất nhiều nhân viên có thẻ xanh theo diện EB-3 (doanh nghiệp bảo lãnh cho nhân viên). Triệu phú trẻ bày tỏ:

“Tôi rất tự hào vì bảo lãnh được nhiều người theo EB-3, không những giúp đỡ được cho nhân viên của mình mà thay đổi cuộc sống của cả gia đình họ. Như tôi ngày xưa có thẻ xanh rất mừng.

Mỗi năm tôi có 6 suất EB-3 nhưng tôi để dành cho những bạn thực sự cống hiến cho công ty của tôi. Nói thì dễ nhưng làm khó, tháng nào bà xã tôi cũng phải báo cáo cho Sở lao động Mỹ, báo cáo rất chi tiết với họ.

Sống ở Mỹ lâu tôi rút ra được một điều, đó là người Mỹ rất coi trọng sự thật thà, các bạn cứ có sao nói vậy, mình nói dối một lần thôi là rất khó làm ăn ở đây. Vậy nên tôi rất cẩn thận, xây dựng uy tín rất lâu rồi”.

Tôi có hàng chục vụ kiện

Vương Phạm cũng cho hay, dù với EB-3 anh thành công 100% nhưng EB-5 chỉ mới bắt đầu nên sẽ có rủi to, tuy nhiên nam doanh nhân sẽ cố gắng hết sức để bảo lãnh cho người Việt có thẻ xanh tại Mỹ.

“EB-3 tôi đã làm nhiều rồi nhưng EB-5 thì khác, nhiều người đã dùng luật này để lừa gạt. Tôi làm EB-5 cũng mang tiếng rất nhiều, nhưng tôi phải phỏng vấn trước người đó rồi mới nộp giấy tờ ở Mỹ, họ nhận rồi tôi mới lấy tiền để kinh doanh ở đây, họ đẩy hồ sơ ra thì tôi không nhận tiền của mọi người.

Vương Phạm vốn nổi tiếng với công việc marketing cho tiệm nail nay lấn sân sang xây dựng

Tôi không đảm bảo được 100% thành công, việc gì cũng có rủi ro, nhưng tôi xin hứa sẽ lấy hết khả năng của mình ra để làm. Thành công thì sẽ giúp mọi người có thẻ xanh qua Mỹ, không được thì tôi trả hết tiền vốn mọi người góp vào”, anh nói.

Đồng thời, Vương Phạm cũng khuyên mọi người nên tìm hiểu kỹ đối tác của mình trước khi đầu tư hay hợp tác trong dự án nào đó. Anh chia sẻ kinh nghiệm làm việc suốt 10 năm qua:

“Tôi kinh doanh nên phải tìm kiếm rất kỹ những người làm việc chung với mình, tôi coi từng vụ kiện liên quan đến họ và báo chí viết về họ. Tôi khuyên mọi người làm việc với ai cũng phải tìm hiểu kỹ, tôi từng bị lừa rồi, tin tưởng nhưng phải kiểm tra kỹ. Các đối tác của tôi cũng kiểm tra tôi rất kỹ. Tôi cũng có hàng chục vụ kiện vì làm ăn mà, 2-3 ông luật sư của tôi phải làm việc liên tục”.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *