Share

300 triệu xe máy điện của Trung Quốc là nguyên nhân gây ra số vụ hỏa hoạn đáng báo động

Trung Quốc là quốc gia có số lượng xe máy điện/xe đạp điện lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, số vụ cháy nổ do pin xe máy điện gây ra rất đáng báo động, theo tờ Epoch Times.

Trong những năm gần đây, xe máy điện/xe đạp điện đã trở thành một phương tiện giao thông quan trọng ở Trung Quốc, do giá cả phải chăng và tiện lợi. Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc trong một báo cáo cho biết, doanh số bán xe máy điện hàng năm vượt quá 30 triệu chiếc, và số sở hữu hiện tại là gần 300 triệu chiếc. 

Dữ liệu của CCTV cho thấy, có tới 6.462 vụ cháy do pin xe điện ở Trung Quốc, chỉ tính riêng từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay.

Theo truyền thông nhà nước Dazhong Daily, kể từ năm 2009, hơn 70 vụ cháy xe điện ở Trung Quốc đã dẫn đến tổng số gần 400 người chết. Vào ngày 24/4/2018, một vụ hỏa hoạn ở thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, làm 18 người thiệt mạng. Vào ngày 25/9/2017, một vụ hỏa hoạn ở thành phố Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, làm chết 11 người.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc cho thấy, nguyên nhân hàng đầu của các vụ hỏa hoạn là do lỗi điện và cháy tự phát từ pin xe máy điện, lần lượt chiếm 62,1% và 23,5%. Sạc quá mức, phóng điện quá mức và đoản mạch là một số nguyên nhân chính dẫn đến hư pin.

Liu Yanlong, Thư ký Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Hóa chất và Vật lý Trung Quốc, nói với CCTV rằng, hầu hết pin xe máy điện được sản xuất tại Trung Quốc có thể không đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Một số pin được tân trang lại cũng góp phần vào nguyên nhân của hoả hoạn.

https://www.dkn.tv/the-gioi/300-trieu-xe-may-dien-cua-trung-quoc-la-nguyen-nhan-gay-ra-so-vu-hoa-hoan-dang-bao-dong.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *