Share

Bộ tứ kim cương sẽ phản đối âm mưu của Trung Quốc ở Biển Đông?

Trung Quốc thời gian gần đây liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận và có nhiều hành động ngang ngược ở Biển Đông. Điều này khiến cộng đồng quốc tế nổi sóng và Bộ tứ kim cương dự kiến sẽ phản đối âm mưu của Trung Quốc ở Biển Đông.

Hãng thông tấn Kyodo ngày 22.9 cho biết cuộc họp thượng đỉnh tại Nhà Trắng sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tới đây. Cuộc họp sẽ do Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chủ trì với sự tham gia của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, Thủ tướng Úc Scott Morrison và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Dự kiến lãnh đạo của Bộ tứ kim cương ( Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Úc) sẽ phản đối âm mưu của Trung Quốc nhằm thay đổi thực trạng tại Biển Đông. Dự thảo tuyên bố chung của cuộc họp trên dự kiến sẽ sử dụng những ngôn từ cứng rắn hơn trước đây liên quan đến tình hình tại biển Hoa Đông và Biển Đông.

Theo đó, lãnh đạo nhóm bộ tứ kim cương sẽ “phản đối các thách thức đe dọa trật tự hàng hải dựa trên luật lệ”, đặc biệt tại biển Hoa Đông và Biển Đông. Đây là hai vùng biển mà Trung Quốc đang đẩy mạnh các yêu sách chủ quyền phi pháp và liên tục bị cộng đồng quốc tế phản đối.

Theo các nguồn tin, tất cả mới chỉ là dự thảo và có thể sẽ thay đổi trong vài ngày còn lại trước khi cuộc họp thượng đỉnh diễn ra tại Nhà Trắng.

https://vietbao.vn/bo-tu-kim-cuong-se-phan-doi-am-muu-cua-trung-quoc-o-bien-dong-269828.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *