Share

Biển quảng cáo ở Quảng trường Thời đại chỉ trích chiến dịch tiêm chủng của Tổng thống Biden

Một biển quảng cáo xuất hiện tại Quảng trường Thời đại của Thành phố New York đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden về chính sách tiêm chủng bắt buộc, theo trang Fox News.

Biển báo có nội dung, “Này ông Joe, đã đến lúc bỏ yêu cầu [tiêm chủng bắt buộc] rồi”, do nhóm vận động bảo thủ Mạng lưới Tạo Việc làm (Job Creators Network) tài trợ. Biển báo viết thêm, “Hãy ngừng biến các doanh nghiệp nhỏ thành cảnh sát vắc xin của ông”.

Trong một thông cáo báo chí, tổ chức Mạng lưới Tạo Việc làm nói rằng, biển báo được đưa ra nhằm phản ứng trực tiếp đối với tuyên bố gây tranh cãi về yêu cầu tiêm chủng bắt buộc của ông Biden. Vào tháng 9, ông Biden công bố quy định mới của liên bang. Theo đó, các công ty có hơn 100 nhân viên phải yêu cầu nhân viên tiêm vắc-xin hoặc xét nghiệm COVID-19 một lần/tuần. 

Alfredo Ortiz, Chủ tịch tổ chức Mạng lưới Tạo Việc làm cho biết, “Các doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với thời kỳ thách thức nhất trong nhiều thập kỷ. Giờ đây, lệnh tiêm vắc-xin bắt buộc của ông Biden đe dọa sẽ đổ dầu vào ngọn lửa kinh tế [vốn] đang [bị] tàn phá…, điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lao động, vốn đã làm tê liệt các doanh nghiệp nhỏ”.

Foxnews đưa tin, yêu cầu bắt buộc tiêm vắc-xin trên toàn quốc của Tổng thống Biden đã làm dấy lên sự phẫn nộ từ nhiều người dân Mỹ, bao gồm cả nhân viên y tế, nhân viên liên bang, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa. Nhiều người quyết định nghỉ việc chứ không tuân theo yêu cầu. 

Ở Michigan, hàng trăm nhân viên chăm sóc sức khỏe ở đã bỏ việc thay vì tiêm chủng. Ở bang Massachusetts, gần đây hơn 10 binh sĩ của đã từ chức  vì lệnh tiêm vắc-xin bắt buộc. 

Tại Los Angeles, gần 900 nhân viên cứu hỏa của thành phố đã ký ý định khởi kiện thành phố Los Angeles nếu họ bị chấm dứt hợp đồng mà không có thủ tục hợp lệ, do không tiêm phòng trước hạn chót ngày 19/10. 

Tỷ lệ người lao động Mỹ tự nguyện bỏ việc đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 8, với 4,3 triệu người, tương ứng với tỷ lệ bỏ việc nói chung là 2,9%.

https://www.dkn.tv/the-gioi/bien-quang-cao-o-quang-truong-thoi-dai-chi-trich-chien-dich-tiem-chung-cua-tong-thong-biden.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *