Share

Người đàn ông liều lĩnh khi mặc áo thun in hình lãnh đạo Kim Jong-un?

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên hôm 12/10 phát sóng hình ảnh một nhạc trưởng chỉ huy dàn diễn xướng quốc ca, trong triển lãm quốc phòng ở Bình Nhưỡng. Đáng chú ý, người đàn ông này mặc áo thun in hình chân dung lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, rất hiếm khi ông Kim Jong-un hay các lãnh đạo tối cao khác của Triều Tiên được in hình lên áo thun. Bởi lẽ, việc làm vấy bẩn hay phá hoại những hình ảnh này sẽ bị trừng phạt nặng nề, vì nhà lãnh đạo luôn được tôn kính đặc biệt ở Triều Tiên.

Yonhap cho rằng, hình ảnh người mặc áo thun có chân dung ông Kim Jong-un là nhằm mục đích thể hiện sự thân thiện, gần gũi hơn của nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, đây chỉ nhằm động cơ chính trị. Không có khả năng những chiếc áo thun như vậy được bán phổ biến ở Triều Tiên, vì rất khó giữ gìn chúng tươm tất trong cuộc sống hàng ngày.

Sự kiện triển lãm quốc phòng phô bày những vũ khí hùng mạnh nhất mà Triều Tiên phát triển trong 5 năm qua, bao gồm hàng loạt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Lãnh đạo Jong-un trong dịp này đã phát biểu rằng đất nước của ông phát triển vũ khí để chống lại chính sách thù địch của Mỹ và cuộc chạy đua quân sự của Hàn Quốc.

https://fbncvietnam.com/nguoi-dan-ong-lieu-linh-khi-mac-ao-thun-in-hinh-lanh-dao-kim-jong-un

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *