Share

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ, ông đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer trước khi rời Nhà Trắng.

Trong những tháng cuối nhiệm kỳ, ông Trump đã chỉ đạo chi 18 triệu USD cho “Chiến dịch Thần tốc” để phát triển và phân phối vaccine từ nhiều ứng viên tiềm năng lúc bấy giờ là Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson. Dù vậy, Pfizer tự phát triển vaccine mà không nhận tiền từ chính phủ.

Bản thân ông Trump cũng đã nhiễm Covid-19 vào mùa thu năm ngoái, giữa lúc cuộc đua tranh bầu cử đến hồi gay cấn. Nói với Yahoo hôm 2/10, ông Trump cho biết: “Tôi đã nhiễm bệnh nhưng hồi phục khá nhanh. Tôi không nghĩ tình trạng bệnh nghiêm trọng như những gì báo chí đã viết. Bạn biết đấy, truyền thông đã làm mọi thứ có vẻ rất khó khăn. Dĩ nhiên, việc nhiễm virus cũng không hề dễ chịu”.

Cựu tổng thống và cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đều hồi phục từ Covid-19 vào mùa thu năm ngoái, và họ đã nhận liều tiêm vaccine trước khi rời Washington hồi tháng 1. Nhưng đến tháng 3, thông tin tiêm chủng của ông Trump và phu nhân mới được tiết lộ.

Bất chấp Chiến dịch Thần tốc của ông Trump được cho là thúc đẩy quá trình phát triển và phân phối vaccine Covid-19 trong thời gian ngắn kỷ lục, nhiều người ủng hộ cựu tổng thống lại nằm trong nhóm phản đối tiêm chủng. Trong một cuộc mít tinh được tổ chức gần đây tại bang Alabama, ông Trump đã kêu gọi mọi người chủ động tiêm vaccine. “Tôi tin tưởng vào quyền tự do. Các bạn sẽ biết cần phải làm gì. Tôi khuyên các bạn nên tiêm vaccine” – cựu tổng thống phát biểu.

https://fbncvietnam.com/ong-trump-noi-ve-thoi-gian-nhiem-covid-19-va-loai-vaccine-duoc-tiem

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *