Share

Tổng thống Joe Biden có thể bị FBI kéo vào cuộc điều tra về tài chính của con trai mình

Một báo cáo được công bố hôm thứ Ba 12/10 theo giờ Mỹ cho rằng Tổng thống Joe Biden có thể bị ràng buộc trong cuộc điều tra đang diễn ra của FBI về tài chính của con trai ông, Hunter Biden, do việc dùng chung tài khoản ngân hàng và thanh toán hóa đơn của nhau, theo Fox News.

Các Email được DailyMail.com thu được từ chiếc máy tính xách tay bị bỏ rơi của Hunter Biden cho thấy đối tác kinh doanh của anh, Eric Schwerin, đã làm việc với tờ khai thuế của ông Joe Biden và thảo luận về việc hai cha con thanh toán hóa đơn cho nhau.

Ngoài ra, các Email cho thấy Schwerin đã thực hiện các yêu cầu giao dịch sách cho Joe Biden, người là phó tổng thống vào thời điểm đó, và cũng quản lý việc tặng các bài báo của Biden cho Đại học Delaware. 

Hunter Biden đã khai rằng anh ta và cha của mình đã chia sẻ một tài khoản ngân hàng và thừa nhận vào năm ngoái rằng anh ta đang bị liên bang điều tra về các khoản thuế của mình.

Vào ngày 9/4/2010, Schwerin đã viết trong một Email cho Hunter rằng: “Tôi đã giải quyết các vấn đề thuế của ông Biden cả buổi chiều và đã giải quyết được một vấn đề lớn, vì vậy tất cả đều xứng đáng”.

Vào ngày 10/6, Schwerin viết trong một Email khác cho Hunter: “Séc hoàn thuế Delaware của ông Biden đã đến ngày hôm nay. Tôi đã gửi vào tài khoản của ông ấy và viết séc cho anh, vì ông ấy nợ anh”. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ “khoản nợ” được đề cập trong Email là gì.

Một chuyên gia về rửa tiền và luật thuế hình sự nói với trang DailyMail rằng những vướng mắc đó có thể kéo tổng thống đương nhiệm vào cuộc điều tra của FBI.

“Bất kỳ giao dịch nào của bạn đang được điều tra, nếu có mối liên hệ với thành viên gia đình hoặc bạn bè, chắc chắn câu trả lời là có [họ sẽ bị điều tra]”, một cựu công tố viên liên bang yêu cầu giấu tên, nói với trang DailyMail. 

Theo bài báo của Fox News, FBI và Sở Thuế vụ (IRS) cũng đang điều tra các mối quan hệ thương mại của Hunter Biden và khả năng bị cáo buộc rửa tiền.

https://www.dkn.tv/the-gioi/tong-thong-joe-biden-co-the-bi-fbi-keo-vao-cuoc-dieu-tra-ve-tai-chinh-cua-con-trai-minh.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *