Share

Taliban đề nghị NATO cần “nói chuyện” với lực lượng đang cầm quyền tại Afghanistan

Người phát ngôn của Taliban cho biết, NATO giờ cần nói chuyện với lực lượng đang cầm quyền tại Afghanistan thông qua các kênh ngoại giao.

Zabihullah Mujahid – người phát ngôn của Taliban với hãng tin Ariana News rằng, giai đoạn mà Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể phô trương sức mạnh quân sự đã qua. Khối này giờ đây cần “nói chuyện” với Taliban qua kênh ngoại giao.

Theo đó, trong cuộc phỏng vấn, người phát ngôn Taliban Mujahid cho rằng lực lượng Hồi giáo vũ trang này sẽ không bao giờ cho phép các cường quốc biến Afghanistan trở thành trung tâm cho các cuộc chiến ủy nhiệm.

Đề cập cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước, ông Mujahid cho biết đang đề nghị với các nước láng giềng như Uzbekistan trợ giúp, đặc biệt là về thương mại.

Liên quan tới vấn đề quyền của phụ nữ, đại diện Taliban nói chính phủ lâm thời sẽ cân nhắc việc trao cho phụ nữ nước này quyền học tập và làm việc nhưng trước hết cần phải thảo luận vấn đề này với các học giả Hồi giáo.

Được biết, hồi tuần trước, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, khối quân sự này cần phải cảnh giác theo dõi những diễn biến tại Afghanistan và giám sát chặt việc các tổ chức khủng bố tái tập hợp tại đây.

Ông Stoltenberg nhắc tới việc ràng buộc Chính phủ của Taliban với các lời hứa chống khủng bố mà họ từng đưa ra.

https://vietbao.vn/taliban-de-nghi-nato-can-noi-chuyen-voi-luc-luong-dang-cam-quyen-tai-afghanistan-277966.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *