Share

Joe Biden có thể bị fbi điều tra khi dùng chung tài khoản ngân hàng với con trai Hunter Biden

Hàng loạt email mới thu được từ laptop của Hunter Biden cho thấy, Tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden cùng chia sẻ một số tài khoản ngân hàng với con trai, và hai cha con đã dùng những tài khoản chung này để thanh toán các hóa đơn hộ nhau.

Trong loạt email mới nhất trích xuất từ laptop của Hunter Biden mà hãng tin Daily Mail thu được, có những bằng chứng cho thấy 2 cha con nhà Biden dùng chung một số tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, loạt email cũng tiết lộ, kể từ năm 2010, một đối tác kinh doanh của Hunter thậm chí đã giúp ông Joe Biden xử lý giấy tờ khai thuế cho khoảng thời gian khi ông còn là phó tổng thống Mỹ. Người đối tác này là Eric Scherwin, hiện đang làm việc cho công ty tư vấn Rosemont Seneca, theo Daily Mail.

Theo trích dẫn từ báo Fox News, trong email gửi tới Hunter Biden hôm 9/4/2010, người đối tác Scherwin đã viết: “Cả buổi chiều tôi phải xử lý vụ thuế của JRB (nhưng đã giải quyết một vấn đề lớn – nên tất cả đều xứng đáng)”. Trong một email khác gửi sau đó 2 tháng, tức ngày 10/6, ông Schwerin viết: “Tờ séc hoàn thuế Delaware của bố anh được gửi đến hôm nay. Tôi gửi séc vào tài khoản của ông ấy và viết séc trả lại số tiền đó cho anh vì ông ấy còn nợ anh. [Tôi] không nghĩ rằng tôi cần báo ông ấy biết, nhưng nếu anh muốn thì cứ việc. Nếu không, tôi sẽ nộp tiền vào ngày mai”. Hiện, không có thông tin chi tiết về việc ông Joe Biden nợ con trai vì lý do gì.

Cũng từ những email qua lại giữa ông Schwerin và Hunter Biden, có thể thấy 2 cha con nhà Biden đã giúp nhau thanh toán các hóa đơn sinh hoạt gia đình của đối phương. Trong khi đó, năm ngoái Hunter Biden đã thừa nhận đang bị cơ quan điều tra liên bang của Mỹ truy xét các vấn đề về thuế. Vì vậy, một chuyên gia về tội rửa tiền và luật thuế hình sự đã nói với Daily Mail rằng, mối quan hệ tài chính giữa Joe Biden và Hunter Biden do các email tiết lộ có thể khiến tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng phải đối mặt với cuộc điều tra của FBI.

Phát biểu với điều kiện ẩn danh, người này nhận định: “Dù bạn đang xem xét bất cứ giao dịch nào, nếu có mối liên hệ với một thành viên gia đình hoặc bạn bè, chắc chắn câu trả lời là có [họ sẽ bị điều tra]… Rõ ràng, nếu bạn đang nói về Tổng thống Hoa Kỳ, tốt hơn hết bạn nên có một lý do chính đáng để nói chuyện với người đó”.

Trên thực tế, ông Biden đã nhiều lần thành công né tránh các câu hỏi liên quan đến cuộc điều tra về con trai mình trước truyền thông hay phải đối mặt với những chất vấn từ phía FBI, theo Western Journal.

Cựu nhân viên tình báo Hoa Kỳ John Cassara cho biết, nếu ông Joe Biden không phải là tổng thống Mỹ thì ông ấy khó có thể né tránh việc bị FBI điều tra lâu đến vậy. Ông Cassara nói: “Thông tin được công bố công khai là rất đáng lo ngại, đặc biệt là trong các lĩnh vực tham nhũng. Họ có thể tiếp cận nó từ tất cả các con đường khác nhau. Lần theo dấu vết tham nhũng và sau đó quy tội rửa tiền. Tham nhũng là một hành vi phạm tội chắc chắn sẽ dẫn đến rửa tiền”.

Ông nhận định: “Điều này không nên xảy ra. Nó làm xói mòn niềm tin hoàn toàn vào chính phủ Hoa Kỳ. Nó làm xói mòn lòng tin và uy tín quốc tế của chúng ta. Đó là một sự hổ thẹn”.

Các nguồn tin khẳng định, ngoài các vấn đề về thuế, phía FBI và IRS của Mỹ cũng đang điều tra các mối quan hệ kinh doanh của Hunter Biden, cũng như khả năng anh này có thực hiện hay liên quan đến hành vi rửa tiền.

https://www.ntdvn.com/the-gioi/joe-biden-tai-khoan-ngan-hang-hunter-biden-co-the-bi-fbi-dieu-tra-261489.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *