Share

Bộ Công an Việt Nam vào cuộc điều tra vụ tiền từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Công an TP. HCM đã chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép tới Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an để điều tra, làm rõ.

Ngày 13/10, Công an TP. HCM cho biết, đã chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, tỉnh Bình Dương) tố ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện tới Cục Cảnh sát hình sự xem xét giải quyết.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. HCM nhận được tin báo của bà Nguyễn Phương Hằng cung cấp thông tin về việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền từ thiện của các nhà hảo tâm.

Trong đơn, bà Hằng cho rằng ông Hưng không tự minh bạch, không công khai, không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các nhà hảo tâm được biết. Hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xâm hại đến quyền lợi chính đáng của những người ủng hộ từ thiện.

Sau khi xem xét nội dung đơn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. HCM đã chuyển đơn này đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM để xem xét giải quyết. Sau đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã chuyển nội dung đơn tố cáo đến Cục Cảnh sát hình sự để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng một số nghệ sĩ đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Sau khi xem xét nội dung đơn, Công an TP. HCM đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

Hiện các đơn vị thuộc Bộ Công an cũng đang trực tiếp điều tra một số vụ việc liên quan đến các nghệ sĩ kêu gọi tiền từ thiện.

Theo nguồn tin từ báo Thanh niên, ngày 13/10, Bộ Công an Việt Nam yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tài khoản của ca sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

Nguồn tin cho hay, trước đó, C02, Bộ Công an đang xác minh, điều tra vụ việc các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ trong đợt mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định điều 175 Bộ luật Hình sự và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, yêu cầu cung cấp cho Cục C02, Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

https://www.ntdvn.com/viet-nam/bo-cong-an-viet-nam-vao-cuoc-dieu-tra-vu-tien-tu-thien-cua-ca-si-dam-vinh-hung-261700.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *