Share

Biểu tình nổ ra khắp nước Ý về quy định tiêm chủng bắt buộc

Hàng nghìn người biểu tình đã tuần hành ở Rome và các thành phố khác của Ý vào cuối tuần để phản đối quy định về vắc xin COVID-19 của chính phủ — một trong những quy định về vắc xin COVID-19 nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Có hiệu lực từ ngày 15/10, yêu cầu về “giấy thông hành” vắc-xin của Ý sẽ áp dụng đối với các địa điểm làm việc của cả khu vực tư nhân và khu vực công. Người sử dụng lao động và nhân viên có nguy cơ phải chịu mức phạt cao nếu họ không tuân thủ các quy định này. Ngoài ra, chính phủ yêu cầu xuất trình hộ chiếu vắc-xin trước khi vào nhà hàng, phòng tập gym, rạp hát, cũng như yêu cầu các hành khách bay nội địa, đi xe buýt hoặc đi tàu đường dài phải có hộ chiếu vắc-xin. 

Một số người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát khi họ diễu hành về phía văn phòng của Thủ tướng Ý Mario Draghi. Cảnh sát cũng đáp trả bằng cách triển khai vòi rồng và hơi cay. Theo đoạn phim và hình ảnh được chụp tại sự kiện, một nhóm người biểu tình đã cố gắng để vượt qua hàng rào cảnh sát để có thể đến được văn phòng ông Mario. Cảnh quay cũng cho thấy cảnh sát văng dùi cui vào những người biểu tình.

Ông Mario chỉ trích những người biểu tình vì đã đụng độ với cảnh sát và cho biết, chính phủ của ông vẫn cam kết hoàn thành chiến dịch tiêm chủng.

Các quan chức cho biết, ít nhất 12 người đã bị bắt sau các cuộc biểu tình. Họ cho biết, khoảng 38 cảnh sát bị thương, hầu hết là bị thương nhẹ, và một cảnh sát bị gãy xương sườn.

Những người phản đối “Thẻ xanh COVID-19” nói rằng, “Thẻ xanh” chà đạp lên các quyền tự do và là một cách gián tiếp để buộc người dân phải tiêm phòng. Ở những nơi khác, những người chỉ trích hệ thống hộ chiếu vắc-xin nói rằng, những hệ thống như vậy sẽ tạo ra sự phân biệt đối xử xã hội, giữa những người đã và chưa được tiêm chủng.

Ở những khu vực khác ở châu Âu, trong vài tháng, những người biểu tình ở Pháp đã diễu hành vào mỗi cuối tuần để chống lại quy định bắt buộc tiêm chủng của nước này. Nhiều người đã xuống đường biểu tình vào ngày 9/10 ở Paris và các thành phố khác.

https://www.dkn.tv/the-gioi/bieu-tinh-no-ra-khap-nuoc-y-ve-quy-dinh-tiem-chung-bat-buoc.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *