Share

Thống đốc Texas ban hành sắc lệnh cấm bắt buộc chích vaccine đối với bất kỳ tổ chức nào

Hôm thứ Hai (11/10), Thống đốc Texas Greg Abbott đã ban hành một sắc lệnh cấm bất kỳ tổ chức nào, bao gồm cả các chủ lao động tư nhân, bắt buộc chích vaccine tại tiểu bang này.

“Vaccine COVID-19 là an toàn, hiệu quả và là biện pháp bảo vệ tốt nhất của chúng ta chống lại virus, nhưng vẫn nên tự nguyện và không bao giờ bị ép buộc,” ông Abbott cho biết trong một tuyên bố khi ban hành sắc lệnh này.

Sắc lệnh hành pháp này (pdf) nêu rõ, “Không có pháp nhân nào ở Texas có thể bắt buộc bất kỳ cá nhân nào, kể cả nhân viên hoặc người tiêu dùng, những người phản đối việc chích vaccine như vậy vì bất kỳ lý do lương tâm mang tính cá nhân nào, dựa trên niềm tin tôn giáo, hay các lý do y tế, kể cả vì đã phục hồi sau khi mắc COVID-19.”

“Theo đó, tôi đình chỉ tất cả các đạo luật liên quan trong phạm vi cần thiết để thực thi lệnh cấm này,” ông Abbott viết trong sắc lệnh.

Ông cũng nói thêm rằng vấn đề này như một nghị trình cho phiên họp lập pháp đặc biệt lần thứ ba hiện đang được triệu tập cho đến ngày 19/10, để tạo cơ hội cho các nhà lập pháp thông qua một đạo luật có tác động tương tự.

“Sắc lệnh này sẽ bị hủy bỏ sau khi luật đó được thông qua,” ông Abbott viết.

Vào tháng Chín, Tổng thống Joe Biden đã ban hành chỉ thị buộc các công ty tư nhân với hơn 100 nhân viên phải chích ngừa hoặc xét nghiệm hàng tuần cho nhân viên. Các công ty này phải đối mặt với 13,600 USD tiền phạt cho mỗi trường hợp vi phạm.

Vào thời điểm đó, ông Abbott đã gọi hành động của ông Biden là “một cuộc tấn công vào các doanh nghiệp tư nhân” và cho biết “Texas đang nỗ lực để ngăn chặn sự thâu tóm quyền lực này,” cùng với hơn một chục tiểu bang đã tham gia chống lại lệnh bắt buộc này.

Văn bản của sắc lệnh mới nhất của ông Abbott, mang tên GA-40, có nội dung, “trong một ví dụ khác cho sự can thiệp quá mức của liên bang, chính phủ TT Biden hiện đang bắt nạt nhiều tổ chức tư nhân áp đặt các lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19, gây ra sự gián đoạn lực lượng lao động đe dọa sự phục hồi không ngừng của Texas từ thảm họa COVID- 19.”

Văn bản này cho biết thêm, “vô số người dân Texas lo sợ mất đi sinh kế bởi họ phản đối việc chích vaccine COVID-19 vì lý do lương tâm mang tính cá nhân nào, dựa trên niềm tin tôn giáo, hay các lý do y tế, kể cả vì đã phục hồi sau khi mắc COVID-19.”

Vị thống đốc này lưu ý trong sắc lệnh của mình rằng cơ quan lập pháp Texas “đã quan tâm đến việc cung cấp các miễn trừ cho phép người dân từ chối việc bị buộc phải chích vaccine vì lý do lương tâm hoặc lý do y tế.”

Trước đó hồi tháng Sáu, ông Abbott đã ký thành luật một biện pháp cấm các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp tư nhân yêu cầu bằng chứng về việc chích ngừa COVID-19 như một điều kiện [để được sử dụng] dịch vụ hoặc vào cửa. Các doanh nghiệp nào không tuân thủ luật sẽ không thể tham gia bất kỳ hợp đồng nhà nước nào và sẽ không đủ điều kiện để nhận trợ cấp.

Một sắc lệnh trước đây mà ông Abbott ký hồi tháng Tư đã không bao gồm các doanh nghiệp tư nhân liên quan đến vấn đề giấy thông hành vaccine.

https://etviet.com/thong-doc-texas-ban-hanh-sac-lenh-cam-bat-buoc-chich-vaccine-doi-voi-bat-ky-to-chuc-nao_244320.html

You may also like...

1 Response

  1. MichaelFex viết:

    mexico drug stores pharmacies
    https://cmqpharma.online/# mexican mail order pharmacies
    pharmacies in mexico that ship to usa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *