Share

Ông Trump vừa tiết lộ chấn động khẩu hiệu tái tranh cử năm 2024

Cựu Tổng thống Donald Trump vừa tổ chức cuộc mít tinh hoành tráng ở bang Iowa vào hôm 9/10. Trong sự cổ vũ nhiệt tình của đám đông, ông Trump kêu gọi “chúng ta sẽ lấy lại nước Mỹ”.

Cựu Tổng thống Trump nhiều lần cáo buộc phe Dân chủ và chính quyền Tổng thống Joe Biden đang đẩy đất nước đến “bờ vực lụi tàn” và muốn “lấy lại” vị thế nước Mỹ. Ông Trump chỉ trích về gói đề xuất đầu tư cơ sở hạ tầng hàng ngàn tỷ USD đang gặp vướng mắc tại Quốc hội của Tổng thống Biden.

Trong cuộc bầu cử năm ngoái, ông Trump đã chiến thắng ông Biden tại bang Iowa với tỷ lệ 53% so với 45%. Theo các cuộc thăm dò, ông Trump nhận được sự ủng hộ ở bang này thậm chí còn cao hơn lúc còn điều hành Nhà Trắng. 53% cử tri của bang tuyên bố ủng hộ ông Trump, nhỉnh hơn so với 48% lúc đương nhiệm, theo khảo sát gần đây của Des Moines Register. Ngược lại, ông Biden nhận về 37% ủng hộ và 61% không hài lòng.

Trong bài phát biểu dài 90 phút hôm 9/10, ông Trump cũng lặp lại cáo buộc gian lận bầu cử, và kêu gọi cử tri Cộng hòa cố gắng hết sức trong đợt bầu cử giữa kỳ năm 2022, giúp đảng giành lại đa số ghế ở lưỡng viện. “Chúng ta phải gửi đến cánh tả một thông điệp mạnh mẽ mà họ không bao giờ quên được” – trích lời ông Trump nhấn mạnh.

Cựu tổng thống cũng nêu ra một thông điệp, mà New York Post cho rằng có thể là khẩu hiệu tranh cử năm 2024: “Make America Great Again – Again”

https://fbncvietnam.com/ong-trump-co-the-vua-tiet-lo-khau-hieu-tai-tranh-cu-nam-2024

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *