Share

15% người Mỹ tin rằng Satan giáo đang điều hành chính phủ, truyền thông và tài chính của Mỹ

Theo kết quả một cuộc khảo sát xã hội mới đây từ Viện Nghiên cứu tôn giáo công cộng Mỹ, một tỷ lệ đáng ngạc nhiên 15% người Mỹ tin rằng chính phủ và các tổ chức lớn được điều hành bởi thế lực ngầm kabal – một tổ chức chuyên buôn bán tình dục trẻ em. Các thành viên Đảng Cộng hòa, những người có tư tưởng tín Thần bảo thủ và truyền thống, có niềm tin đó nhiều hơn Đảng Dân chủ, những người chủ trương cấp tiến và người không đảng phái.

The Independent đưa tin, cuộc khảo sát do Viện Nghiên cứu Tôn giáo Công cộng thực hiện cho thấy, 15% người Mỹ đồng ý với nguyên lý trung tâm của thuyết âm mưu QAnon rằng, chính phủ Mỹ và các thực thể Mỹ đang bị kiểm soát bởi những kẻ ấu dâm tôn thờ quỷ Satan, những kẻ đang điều hành một đường dây buôn bán tình dục trẻ em trên khắp thế giới.

Trong số các thành viên Đảng Cộng hòa, 23% số người được hỏi đồng ý với tuyên bố rằng “chính phủ, thế giới truyền thông và hệ thống tài chính ở Hoa Kỳ bị kiểm soát bởi một nhóm ấu dâm tôn thờ quỷ Satan”, trong khi con số này ở những thành viên không đảng phái là 14% và 8% trong Đảng Dân chủ.

Những người tham gia cuộc khảo sát cũng được hỏi liệu họ có tin rằng “sắp có một cơn bão sẽ cuốn trôi giới tinh hoa nắm quyền và khôi phục các nhà lãnh đạo chuẩn mực. Kết quả cho thấy, 20% người Mỹ tin vào nhận định này, trong đó 28% thành viên Đảng Cộng hòa, 18% thành viên không đảng phái và 14% thành viên Đảng Dân chủ.

Và trong câu hỏi thứ ba, họ đã kiểm tra một tuyên bố có nguồn gốc rõ ràng trong thế giới thực: “Bởi vì mọi thứ đã đi quá xa hướng, những người yêu nước thực sự của Mỹ có thể phải dùng đến bạo lực để cứu đất nước của chúng ta”. Chỉ 15% người Mỹ đồng ý – nhưng đối với những người theo Đảng Cộng hòa con số này là 28%.

Ba tuyên bố này là những gì Viện Nghiên cứu Tôn giáo Công cộng phi đảng phái (PRRI) gọi là “nguyên lý” của hệ thống niềm tin QAnon, cho rằng một nhóm “người theo chủ nghĩa toàn cầu” đã tồn tại trong nhiều thập kỷ hoặc lâu hơn, bao gồm những kẻ ấu dâm, buôn bán trẻ em trên khắp thế giới để lạm dụng tình dục. Trong số đó có những người nổi tiếng, chính trị gia hàng đầu, nhà tài chính và các thành viên khác của giới tinh hoa.

Theo The Hill. khoảng 4 trong số 10 người Mỹ nói rằng họ tin tưởng vào các hãng tin cực hữu như OANN và Newsmax, là những hãng tin tin vào giả thuyết rằng chính phủ và các tổ chức khác bị kiểm soát bởi “những kẻ ấu dâm tôn thờ Satan”.

Những người Tin lành Tin lành da trắng, Tin lành gốc Tây Ban Nha và người Mormon là những người có nhiều khả năng nhất trong số các nhóm tôn giáo được thăm dò ý kiến ​​đồng ý với bất kỳ nguyên lý trung tâm nào của thuyết âm mưu QAnon.

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ ngày 8 tháng 3 đến ngày 30 tháng 3 trong số 5.149 người trưởng thành ở Hoa Kỳ. Biên độ sai số là cộng hoặc trừ 1,5 điểm %.

Vấn đề là Mỹ thực sự có Satan giáo và biểu tượng của nó từng được đặt trước toà nhà Quốc hội bang Oklahoma

Vào đầu những năm 1970, sự quan tâm đến những điều huyền bí trong văn hóa Mỹ tăng cao đến mức TIME đã dành hẳn một câu chuyện trang bìa về chủ đề này, và một phần lớn trong số đó tập trung vào chủ nghĩa Satan. Như câu chuyện đã chỉ ra, ý tưởng về “Ma quỷ” là một ý tưởng cổ xưa, có trước tiền đúc của Satan trong Cựu ước. Những ngày đầu của Cơ đốc giáo đã chứng kiến ​​sự phát triển của thần học về Satan, và sự gia tăng quyền tự quyết và quyền lực của hắn trong các câu chuyện tôn giáo. Những tường thuật bên ngoài quy điển Kinh thánh đã mở rộng đặc điểm đó; vào thế kỷ 13, Satan được coi là hùng mạnh và phổ biến đến mức đáng bị lên án.

TIME cho biết, trong thời đại của Toà thẩm giáo (là tổ chức chống lại các tà giáo của Giáo hội Công giáo, trước đây cũng gọi là “Thánh thẩm”), một tầng lớp nông dân phẫn nộ đã tuân theo hình ảnh nổi loạn duy nhất mà họ biết – Satan. “Đấng cứu thế của Satan trở nên đặc biệt hấp dẫn trong những thời điểm tuyệt vọng, chẳng hạn như thời đại của bệnh dịch được gọi là Cái chết Đen. Dù thực tế hay tưởng tượng, hiệp ước với Ác quỷ có thể là hy vọng tồi tệ cuối cùng về sự an toàn trong một thế giới đã mất liên kết”, TIME viết.

Có lẽ vì lý do đó, những nỗ lực của Giáo hội Cơ đốc để diệt trừ chủ nghĩa Satan đã không hoàn toàn thành công.

Nhưng sự tồn tại của những người theo chủ nghĩa Satan với tư cách là một nhóm công khai, có tổ chức ở Hoa Kỳ là một hiện tượng mới hơn nhiều, phần lớn bắt nguồn từ một người tên là Anton Szandor Lavey, tác giả cuốn Kinh Satan năm 1969. La Vey thành lập tổ chức Giáo hội Satan vào năm 1966 tại San Francisco.

Tháng 4/1966, Anton Lavey, một nhạc sĩ người Mỹ đã cạo đầu tuyên bố thành lập Hội thờ quỷ Satan tại San Francisco và cho ra đời cuốn kinh của Satan. Có thể nói Anton Lavey chính là “cha đẻ của Satan giáo”, là “Đức Giáo hoàng Đen” của giáo hội thờ quỷ Satan với các nghi lễ như thuật ma cà rồng hút máu, thuật hành dâm… Giáo lý trong kinh của Satan giáo đề cao “sự khoái lạc”, “đời sống vĩnh cửu”, “tâm lý bầy đàn” hay còn gọi là tâm lý đám đông, “sự tế thần”… và đề cao thú tính của con người. Satan giáo cho rằng con người vẫn có thể đảm bảo các khoái lạc của đời sống mà vẫn có thể thấu suốt được chân lý.

Tư tưởng này của Satan giáo dường như đã trở thành sức hấp dẫn đặc biệt đối với những người mong muốn bước chân vào thế giới huyền bí mà không muốn mất đi các thú vui trần thế… Bảy Tội Lỗi của con người được nhắc đến trong Kinh thánh của Thiên Chúa giáo gồm: Kiêu ngạo, Đố kỵ, Ham ăn, Dâm dục, Giận dữ, Tham lam và Lười biếng lại được “cha đẻ” của Satan giáo là Anton Lavey coi như những phẩm chất đáng có của con người. Có thể nói, những “tuyên ngôn” của Lavey trong Kinh Satan giáo dường như rất phù hợp với thế kỷ 20 – thế kỷ đi kèm nhiều biến loạn suy đồi về đạo đức.

Tổ chức Giáo hội Satan của La Vey được thành lập và bảo vệ theo luật của California. Đóng góp ngấm ngầm nhất của họ đối với cái ác là cam kết kiên định đối với thú tính của con người, tước bỏ toàn bộ khía cạnh tâm linh hoặc tư tưởng hy sinh bản thân của con người. Dưới chiêu bài né tránh đạo đức giả, họ tích cực theo đuổi các giá trị vật chất của xã hội giàu có, chứ không hề có chút dao động lương tâm và giá trị tâm linh.

Mặc dù những năm 1960 và 70 đã chứng kiến ​​sự ra đời của một số khái niệm khác được gọi là Satan giáo – từ niềm tin tôn giáo thực tế, đến một cương lĩnh được sử dụng để biện minh cho tội ác – Giáo hội Satan vẫn không biến mất. Năm 1978, Quân đội Hoa Kỳ thậm chí còn đưa nhóm này vào sổ tay hướng dẫn “Các yêu cầu và thực hành tôn giáo” được gửi cho hàng trăm tuyên úy của họ. La Vey đã qua đời vào năm 1997, nhưng tổ chức Giáo hội Satan vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay.

Gần đây xuất hiện chủ nghĩa Satan mới – chủ nghĩa Satan chính trị. Những nhà hoạt động của chủ nghĩa Satan mới có liên hệ với tổ chức Giáo hội Satan, một nhóm có trụ sở tại New York. Một phát ngôn viên của Giáo hội Satan nói với TIME vào năm 2013, về một câu chuyện nêu bật sự khác biệt giữa hai nhóm, rằng tổ chức mới hơn tập trung vào “những pha nguy hiểm có định hướng chính trị” đã “đúc kết” triết lý của họ từ một nhóm lâu đời hơn.

TIME cho biết, Biểu tượng của Giáo hội Satan, Tượng đài Baphomet, là tường mình người đầu dê, là vật tổ của chủ nghĩa Satan đương thời. Bức tượng Mười điều Răn mang hình tượng quỷ Satan là một phiến đá cẩm thạch cao 2 mét được dựng lên ở thủ phủ tiểu bang Oklahoma, nằm trong khuôn viên của Tòa nhà Quốc hội Bang Oklahoma năm 2012.

Fox News đưa tin, kể từ khi được dựng lên ở thủ phủ tiểu bang Oklahoma năm 2012, bức tượng đã gây ra nhiều tranh cãi. Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ khởi kiện bang Oklahoma vì bức tượng vi phạm một cách rõ ràng sự tách biệt giữa nhà thờ và chính phủ. Ngày 5/10/2015, sau quyết định của Tòa án tối cao của Oklahoma hồi Tháng 6/2015, bức tượng đã được di dời

https://bantinmoi24h.net/worsening-conditions-in-camps-75/

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *