Share

Nhà trắng công bố các quy định để buộc Trung Quốc thực thi thỏa thuận thương mại

Mỹ có kế hoạch sử dụng ‘tất cả các công cụ hiện có’ để buộc Trung Quốc thực thi thỏa thuận Thương mại Giai đoạn một – thỏa thuận đã được đàm phán và ký kết dưới thời Donald Trump.

Chính quyền Biden đang công bố những thay đổi trong chính sách thương mại với Trung Quốc nhằm buộc nước này tuân theo “các cam kết chưa được thực hiện” trong thỏa thuận Thương mại Giai đoạn một.

Động thái này diễn ra khi Đại diện Thương mại hàng đầu của Mỹ Katherine Tai chuẩn bị thông báo hôm thứ Hai (4/10) rằng Trung Quốc đã không tuân thủ thỏa thuận mà chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã ký. Một quan chức cho biết Trung Quốc đã đồng ý mua thêm 200 tỷ đô-la hàng hóa của Mỹ trong thời gian hai năm, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Tính đến tháng 8, Trung Quốc được ước tính chỉ đạt 62% mục tiêu của thỏa thuận, theo dữ liệu từ Viện nghiên cứu kinh tế quốc tế Peterson.

Một phần của kế hoạch mới sẽ liên quan đến việc Hoa Kỳ khởi động lại quy trình loại trừ thuế quan có mục tiêu, theo các quan chức chính quyền cấp cao. Hoa Kỳ cũng sẽ tham gia với các đồng minh với hy vọng thúc đẩy thương mại quốc tế công bằng, cạnh tranh.

Động thái này sẽ là một trong những lần đầu tiên chính quyền gây áp lực một cách mạnh mẽ lên Trung Quốc.

Bà Tai chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Trung Quốc, nói rằng sẽ nhấn mạnh sự cần thiết của Trung Quốc đối với các cam kết còn lại của họ.

nguồn: https://baomoi.com/nha-trang-cong-bo-cac-quy-dinh-thuong-mai-moi-doi-voi-trung-quoc/c/40448897.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *