Share

Tuyên bố vạch trần sao kê quỹ từ thiện Hằng Hữu, Cậu ít Nhâm Hoàng Khang bị bắt khẩn cấp

Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi) bị điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, khi xâm nhập vào mạng máy tính liên quan đến cờ bạc.

Ngày 4.10, nguồn tin cho biết, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã bắt Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi) tại Cần Thơ để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

“C02 đang đợi kết quả báo cáo từ đơn vị, trong miền Nam”, lãnh đạo C02 cho biết.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) xác minh.

Theo điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định, Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TPHCM, được biết đến là lập trình viên nổi tiếng. Gần đây, anh này liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện

Lý do là gần đây, nhân vật này đã gây chú ý dư luận khi liên quan đến các phiên livestream của một nữ doanh nhân giàu có và của chính bản thân nhân vật này, trong đó có nội dung cho rằng có thể lấy được sao kê ngân hàng của các cá nhân là nghệ sĩ đã huy động được nhiều kinh phí làm từ thiện, cũng như sao kê quỹ từ thiện của nữ doanh nhân trên.

Nguyên nhân trực tiếp khiến Nhâm Hoàng Khang bị bắt và bị khởi tố được cho là đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến đường dây cá độ bóng đá, sau đó tống tiền với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Trong vài tháng trở lại đây, khi vấn đề “sao kê từ thiện” nóng lên trên mạng xã hội với nhiều nghi vấn về tính minh bạch của một số cá nhân đã huy động từ thiện, Nhâm Hoàng Khang cũng trở thành cái tên được chú ý với các tuyên bố, phát ngôn về việc có thể lấy được các sao kê để công bố với dư luận.

Thực sự Nhâm Hoàng Khang có khả năng xâm nhập mạng máy tính tới đâu không mấy người được rõ. Nhân vật này có thực sự là một lập trình viên có số má trong giới công nghệ hay không, đặc biệt là trong giới hacker, bảo mật, phóng viên Lao Động đã có cuộc tìm hiểu để làm rõ phần nào.

Theo một chuyên gia bảo mật có hoạt động trên diễn đàn hacker Việt Nam HVA, Nhâm Hoàng Khang không phải là một hacker, và cũng chẳng phải là một lập trình viên gì cả.

Nhân vậy này lâu nay hoạt động trong giới làm các dịch vụ về Facebook, chính vì thế không thực sự là một người có số má hay tên tuổi trong giới công nghệ để được biết đến nhiều.

Một chuyên gia an ninh mạng tại TPHCM khi được hỏi có biết Nhâm Hoàng Khang không và có nghe đến tiếng tăm nhân vật này trong giới an ninh mạng không, cũng cho rằng, trước đây hoàn toàn không biết và không nghe thấy được nhắc đến.

Vị chuyên gia này cho biết thêm, chỉ biết đến cái tên Nhâm Hoàng Khang qua vụ việc một nữ doanh nhân livestream nói về việc các nghệ sĩ làm từ thiện, cũng như việc Nhâm Hoàng Khang có những tuyên bố liên quan tới việc có thể lấy được các sao kê ngân hàng của các cá nhân làm từ thiện.

Trong giới báo chí truyền thông viết về công nghệ thông tin nói chung và an ninh mạng nói riêng, nhân vật với cái tên Nhâm Hoàng Khang cũng “lạ hoắc”, và dường như chưa từng được nhắc tới với tư cách là người phát ngôn, nhận định, đánh giá vấn đề gì đó thuộc lĩnh vực này.

Ở một lĩnh vực khác là ngành điện thoại di động, trao đổi với chủ một số chuỗi kinh doanh điện thoại và thiết bị di động, các chuyên viên kỹ thuật về sửa chữa điện thoại và mở khóa, cấy eSIM cho iPhone xách tay từ nước ngoài về, cái tên Nhâm Hoàng Khang cũng dường như không được nhắc tới.

Anh Nh, quản lý một trung tâm sửa chữa điện thoại khá nổi tiếng tại TPHCM cho biết: “Nghe thấy cái tên Nhâm Hoàng Khang quen quen nhưng hình như đọc được trên mạng liên quan tới một nữ doanh nhân và vấn đề sao kê từ thiện”.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *