Share

Joe Biden đang đánh mất lòng tin của người Mỹ

Các cuộc thăm dò cho thấy người Mỹ đang nhanh chóng mất lòng tin vào Tổng thống Joe Biden.

Theo dữ liệu thăm dò gần đây của Fox News, người Mỹ đang có sự dao động về lòng tin đối với tổng thống. Phần lớn người Mỹ trưởng thành không coi Tổng thống Biden là “nhà lãnh đạo mạnh mẽ”.

Cụ thể, chỉ có 45% người Mỹ coi Tổng thống Biden là “nhà lãnh đạo mạnh mẽ”, giảm so với mức 49% vào tháng 10 năm ngoái. Trong khi đó, 53% người Mỹ không coi tổng thống là “nhà lãnh đạo mạnh mẽ”.

Ngoài ra, cuộc thăm dò gần đây của Gallup công bố tuần trước phản ánh thực trạng người Mỹ không thực sự hài lòng với tổng thống Mỹ hiện tại. Lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden, đa số người Mỹ không tán thành ông, tỷ lệ ủng hộ ông giảm xuống mức thấp nhất 43%.

Cuộc thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Pew được công bố vào tuần trước cũng cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho tổng thống đang trượt dốc, giảm mạnh từ mức 55% vào tháng 7 năm nay xuống còn 44% vào tháng 9, một mức giảm đáng kinh ngạc 11%.

Tuy nhiên, tin xấu đối với Tổng thống Biden chưa dừng lại ở đó, khi dữ liệu thăm dò của Pew còn tiết lộ rằng phần lớn người Mỹ đang đặt câu hỏi về năng lực tinh thần của ông Biden.

Theo dữ liệu thăm dò của Pew, chỉ có 43% người Mỹ tin rằng Tổng thống Biden “nhạy bén về mặt tinh thần”, một mức giảm trượt dốc khác, giảm 11% so với mức 54% vào tháng 3 năm nay.

Việc người Mỹ mất lòng tin vào Tổng thống Biden có thể xuất phát từ phản ứng yếu kém của ông đối với các cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng đang tàn phá chính quyền của ông.

Ngoài những phản ứng yếu kém của chính quyền Biden đối với cả đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ ở biên giới phía Nam, cuộc rút quân hỗn loạn và đầy chết chóc của Hoa Kỳ khỏi Afghanistan đã khiến Tổng thống Biden phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ cả hai phía Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ.

Kết quả các cuộc thăm dò mới này là một lợi thế cho Đảng Cộng hòa khi cuộc chạy đua giữa nhiệm kỳ năm 2022 bắt đầu nóng lên. Đảng này hy vọng sẽ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/khao-sat-tt-biden-dang-danh-mat-long-tin-cua-nguoi-my.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *