Share

Tư lệnh không quân Trung Quốc thách thức Mỹ: ‘Hẹn gặp nhau trên bầu trời’

Khi Trung Quốc tung ra các máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến nhất được trang bị động cơ tự sản xuất tại triển lãm hàng không lớn nhất của quốc gia, một chỉ huy Trung Quốc đã thách thức Mỹ bằng lời mời quân đội Mỹ gặp Quân Giải phóng Nhân dân PLA “trên bầu trời”.

Theo báo South China Morning Post, trả lời bình luận trong buổi trình diễn tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế Chu Hải hôm thứ Tư (29/9), Phó Tư lệnh Không quân Vương Vệ của Quân Giải phóng Nhân dân PLA cho biết, “gần đây một người đồng cấp của tôi đến từ một quốc gia lớn tuyên bố rằng anh ta muốn khiến Trung Quốc sợ hãi”.

Ông Vương nói: “Hải quân Trung Quốc có đủ năng lực và tự tin để bảo đảm an ninh quốc gia và bảo vệ sự toàn vẹn, cũng như đóng góp cho hòa bình thế giới”.

“Tôi chỉ có thể nói, nếu họ không sợ hãi [trước khả năng của Trung Quốc], chúng ta hãy gặp nhau trên bầu trời”.

Bình luận của Phó Tư lệnh Không quân Vương Vệ được đưa ra sau khi Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ Frank Kendall cho biết vào tháng 8 rằng các chương trình hiện đại hóa quân sự của Trung Quốc đã nhanh hơn dự kiến ​​và Mỹ cần phải đi trước với nhiều công nghệ hàng đầu để “khiến Trung Quốc sợ hãi”.

Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế Chu Hải (Trung Quốc) thường được tổ chức mỗi hai năm một lần, nhưng đã bị hoãn lại vào năm 2020 vì đại dịch COVID-19. Hơn 100 máy bay đã được đăng ký tham gia triễn lãm tổ chức từ ngày 28/9 đến 3/10.

nguồn: https://www.dkn.tv/the-gioi/tu-lenh-khong-quan-trung-quoc-thach-thuc-my-hen-gap-nhau-tren-bau-troi.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *