Share

Trung Quốc: Dịch bệnh ở Hạ Môn nghiêm trọng hơn những gì chính quyền năng thông báo

Hiện thành phố Phủ Điền, Hạ Môn và Tuyền Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến là những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi đại dịch Covid-19. Vào ngày 20/9, người dân Phúc Kiến đã nói với phóng viên Epoch Times rằng, rất nhiều người bị nhốt trong nhà. Một người dân ở Hạ Môn tiết lộ, tình hình dịch bệnh tại địa phương còn nghiêm trọng hơn so với thông báo của cơ quan chức năng, địa điểm xét nghiệm COVID-19 cũng rất hỗn loạn.

Theo cơ quan chức năng, tính đến 24 giờ ngày 19/9, số ca mắc ở thành phố Phủ Điền, Hạ Môn và Tuyền Châu lần lượt là 191, 147 và 29. Tuy nhiên, vì Trung Cộng luôn che giấu tình hình dịch bệnh nên số ca mắc ở tỉnh Phúc Kiến có thể nhiều hơn.

Dịch bệnh ở Hạ Môn nghiêm trọng hơn thông báo, địa điểm test COVID-19 hỗn loạn

Quận Đồng An là một trong những khu vực có dịch bệnh nghiêm trọng nhất của thành phố Hạ Môn. Kể từ ngày 18, bệnh viện số 3 Hạ Môn thuộc huyện Đồng An đã tạm dừng mọi dịch vụ y tế ngoại trú và cấp cứu.

Vào ngày 20/9, một người dân ở thôn Phan Đồ, trấn Tây Kha, quận Đồng An đã nói với phóng viên Epoch Times rằng, dịch bệnh ở quận Đồng An nghiêm trọng nhất và tồi tệ hơn nhiều so với thông báo từ cơ quan chức năng. Mọi người đều không biết tình hình thực tế, “Có những nơi người dân cả toà nhà đều bị đưa đi, ngày nào cũng có.”

Ngoài ra, ở thôn Phan Đồ không hề nhận được thông báo có ca mắc nào nhưng người dân vẫn không được ra khỏi làng, tất cả các nhà máy, công xưởng đều bị đóng cửa.

Trong quận Đồng An thì có trấn Tân Dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Một cư dân ở cộng đồng Ô Đồ, trấn Tân Dân nói với phóng viên Epoch Times rằng số ca mắc ở đó tương đối nhiều, hầu như ngày nào cũng có ca mắc mới. Vào ngày 19/9, phát hiện một người ở trấn Bá Tử Bộ bị lây nhiễm nên cả toà nhà phải đi cách ly. Hôm 20/9 lại có thêm một học sinh lớp 6 của trường tiểu học Trung tâm Tân Dân bị lây nhiễm.”

Một người dân khác ở thôn Đông Quan Tầm, trấn Tây Kha, quận Đồng An, nói với phóng viên Epoch Times rằng: “Từ hôm qua (ngày 19), toàn bộ đóng cửa hết.” Lúc nhận phỏng vấn, anh đang xếp hàng để test Covid. Anh nói, mọi người “đổ về rất đông, chen chúc nhau” chờ xét nghiệm.

Anh cho biết, hiện điểm xét nghiệm COVID-19 ở huyện Đồng An khá hỗn loạn, thiếu nhân viên làm xét nghiệm, tốc độ xét nghiệm chậm chạp, có nơi còn phân ra xét nghiệm riêng người địa phương và người ngoại tỉnh, dẫn đến xô xát, xung đột.

Ngoài ra, trong đảo Hạ Môn cũng bị phong tỏa hoàn toàn. Một người dân trên đảo nói với phóng viên rằng, các nhà hàng ở thành phố Hạ Môn đều phải đóng cửa. Cửa hàng của anh cũng vậy, ước tính phải nửa tháng sau mới hoạt động trở lại.

Được biết, bệnh viện Trung Sơn và bệnh viện trực thuộc số 1 của Đại học Hạ Môn, quận Tư Minh, đảo Hạ Môn cũng đã thực hiện quản lý khép kín, tạm ngừng mọi dịch vụ y tế ngoại trú và cấp cứu.

Dịch bệnh ở Phủ Điền tiếp tục lan rộng, tin tức bị phong toả
Tại thành phố Phủ Điền có huyện Tiên Du bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, quận Tú Dữ cũng vừa phát hiện ca mắc đầu tiên vào ngày 19/9, trong số 3 ca mắc thì có hai ca là y tá và nhân viên của bệnh viện quận Tú Dữ, trấn Hốt Trạch.

Phong toả bệnh viện quận Tú Dữ từ ngày 19, đình chỉ các dịch vụ y tế.

Một người dân sống gần bệnh viện quận Tú Dữ tiết lộ với phóng viên Epoch Time rằng, nhân viên bệnh viện mắc COVID-19 là tài xế xe cấp cứu. Ngoài phong toả bệnh viện, cả khu vực trấn Hốt Thạch, quận Tú Dữ cũng bị phong tỏa từ ngày 19. “Nội bất xuất, ngoại bất nhập, chúng tôi giờ đều ở trong nhà, không được phép ra ngoài, bao giờ hết phong tỏa cũng không hề biết.”

Phóng viên Epoch Times đã gọi điện đến bệnh viện Tú Dữ nhưng không ai bắt máy.

Một người dân ở phố Đại Doanh, quận Tú Dữ cũng xác nhận rằng tất cả các cửa hàng kinh doanh đều đã đóng cửa, người dân bị cấm ra ngoài. Người này cũng cho biết mình ‘không biết về tình hình dịch bệnh bên ngoài giờ ra sao.”

Dịch bệnh ở Phủ Điền và Hạ Môn tiếp tục lây lan sang Tuyền Châu
Các ca mắc mới ở Tuyền Châu vào ngày 19 đều có liên quan đến Hạ Môn và Phủ Điền.

Một phụ nữ ở đường Viện Tiền, phố Tuyền Tú, quận Phong Trạch, thành phố Tuyền Châu, nói với phóng viên Epoch Times rằng, nhiều tòa nhà chỗ cô ở đã bị phong tỏa vì có người Phủ Điền từng đến đây thăm họ hàng sống ở toà nhà số 24. Hiện tòa nhà này và cả các tòa nhà xung quanh (toà số 23, 25, 26) đều đã bị phong toả.”

Cô cho biết: “Từ hôm qua (ngày 19/9), tôi hầu như đều ở trong nhà, không được phép ra ngoài, tất cả các cửa hàng đều không được phép hoạt động. Người dân đã làm xong xét nghiệm COVID-19 đợt 1, đang chuẩn bị làm tiếp đợt 2.”

Những tòa nhà mà cô đề cập phía trên đều thuộc cộng đồng Vân Sơn, phố Đông Hải, quận Phong Trạch. Theo thông báo của quận Phong Trạch, những người dân được yêu cầu cách ly phải thực hiện “không bước chân ra khỏi nhà, chỉ vào mà không được ra.”

nguồn: https://etviet.com/trung-quoc-dich-benh-o-ha-mon-nghiem-trong-hon-nhung-gi-chinh-quyen-nang-thong-bao_240417.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *