Share

Phóng viên Nhà Trắng khiếu nại sau khi bị các trợ lý của Biden hét và đuổi ra khỏi Phòng Bầu dục

Đội ngũ báo chí tác nghiệp tại Nhà Trắng đã đệ đơn khiếu nại chính thức chống lại Tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden, sau khi ông không trả lời các câu hỏi về các chủ đề gây tranh cãi trong cuộc gặp với Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson tại Phòng Bầu dục vào ngày 21/9.

Trong cuộc họp, hai nguyên thủ quốc gia Biden và Johnson đã thảo luận về các chủ đề thương mại, đại dịch COVID-19, thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân Mỹ – Anh – Úc (AUKUS) khiến chính phủ Pháp tức giận và một số chủ đề khác. Trong lúc Thủ tướng Johnson trả lời một vài câu hỏi và đang hoàn tất câu trả lời của mình cho câu hỏi của phóng viên, thì các nhân viên Nhà Trắng yêu cầu các phóng viên rời khỏi phòng và cắt ngang lời của thủ tướng Anh, theo đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy.

Trước khi bị gián đoạn, ông Johnson nói: “Có ổn không nếu chúng ta nhận một vài câu hỏi? Chỉ là một đôi câu?”. Sau đó, ông Biden trả lời: “Chúc may mắn”. Trong lúc các trợ lý hét lên và các thành viên truyền thông rời khỏi phòng, ông Biden vẫn đang đeo khẩu trang ngồi vào ghế trong vài giây, trước khi đưa tay ra cử động. Thủ tướng Johnson sau đó cũng nhanh chóng nhìn lướt qua căn phòng giữa tiếng la hét.

Một phóng viên nói trong lúc rời đi: “Điều đó thật vô lý. Hai phóng viên người Anh được đặt câu hỏi còn chúng tôi không được làm bất cứ điều gì”. Phóng viên Steven Portnoy tác nghiệp tại Nhà Trắng cho biết, nhóm báo chí đã đệ đơn khiếu nại chính thức với thư ký báo chí Nhà Trắng là bà Jen Psaki.

Đứng đầu Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng, ông Portnoy đã viết rằng: “Toàn bộ thành phần biên tập viên của nhóm [báo chí] Hoa Kỳ đã ngay lập tức đến văn phòng của bà Jen Psaki để nộp đơn khiếu nại chính thức rằng, không có phóng viên Mỹ nào được cho phép đặt câu hỏi trong Phòng Bầu dục của tổng thống, và những người phẫn nộ đã lớn tiếng quát tháo tổng thống khi ông ấy dường như đưa ra câu trả lời cho câu hỏi của ông Ed O’Keefe về tình hình ở biên giới phía nam”.

Ông Portnoy tiếp tục: “Không thể nghe thấy câu trả lời của ông Biden đằng sau tiếng hò hét. Bà Psaki không biết rằng sự cố đã xảy ra, và cho biết rằng bà ấy không có tư cách để đưa ra giải pháp tức thời. Các phóng viên tác nghiệp của các vị đã yêu cầu một cuộc họp báo. Bà Psaki đề nghị tổng thống tiếp nhận các câu hỏi vài lần một tuần”.

Phóng viên Ed O’Keefe của đài CBS News cho biết, anh không thể nghe thấy câu trả lời của ông Biden cho câu hỏi của mình về cuộc khủng hoảng biên giới Mỹ – Mexico, do các trợ lý của Nhà Trắng hét lên lấn át các nhà báo. Một lý do khác khiến câu trả lời không rõ ràng là vì ông Biden đang đeo khẩu trang khi nói. Các trợ lý của Nhà Trắng cũng xuất hiện để cắt ngang câu trả lời của Thủ tướng Johnson, bằng cách hét lên và yêu cầu mọi người rời khỏi Phòng Bầu dục, phóng viên O’Keefe nói.

nguồn: https://www.ntdvn.com/the-gioi/phong-vien-nha-trang-khieu-nai-sau-khi-bi-cac-tro-ly-cua-biden-het-va-duoi-ra-khoi-phong-bau-duc-252267.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *