Share

Khảo sát cho thấy, người Mỹ đang tìm kiếm một phép màu hưu trí

Người Mỹ nghĩ rằng một sự nghỉ hưu an toàn [về mặt tài chính] là không thể, nhưng các chiến lược lập kế hoạch hưu trí hiệu quả vẫn tồn tại.

Một cuộc khảo sát mới cho thấy, nhiều người Mỹ lo lắng rằng họ sẽ hết tiền khi nghỉ hưu và điều đó đang trở nên tồi tệ hơn.

Cứ 10 nhà đầu tư Hoa Kỳ thì có 4 người nghĩ rằng sẽ cần một phép màu để có thể nghỉ hưu một cách an toàn về tài chính. Theo chỉ số hưu trí toàn cầu năm 2021 của Công ty quản lý đầu tư Natixis Investment Managers, gần một nửa (46%) số người thuộc thế hệ thiên niên kỷ cảm thấy như vậy.

Chỉ số cho thấy Hoa Kỳ tụt một bậc xuống vị trí thứ 17 trong một cuộc khảo sát về tình trạng tài chính quốc gia của 44 quốc gia. 3/4 số người được hỏi nói rằng mức nợ chính phủ ngày càng tăng sẽ dẫn đến việc cắt giảm An sinh Xã hội.

Nhưng các chuyên gia hưu trí tin rằng một số chiến lược mang lại cơ hội tốt để tích lũy và bảo lưu được một khoản đầu tư an toàn dành cho hưu trí. Các chuyên gia nói rằng không phải tất cả các loại tiết kiệm hưu trí đều như nhau. Có một số chiến lược bảo toàn được hiệu quả các khoản tiết kiệm hưu trí.

Ông Boyan Doytchinov, cố vấn tài chính ở Medford, New York, nói với The Epoch Time rằng, “Theo nguyên tắc chung, với một số trường hợp ngoại lệ, người ta nên trì hoãn việc sử dụng tài sản [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn (đầu tư cho tiết kiệm hưu trí từ thu nhập trước thuế và được miễn trừ thuế) càng lâu càng tốt. Đó là một điểm khởi đầu tốt trong việc lập kế hoạch nghỉ hưu.”

Ông Doytchinov cho biết, các tài sản đủ tiêu chuẩn, IRA, Roth IRA, và 401 (k), đều có giá trị vì [lãi] kép của các khoản đầu tư mà không bị đánh thuế hoặc giảm thuế càng lâu, thì một người càng có nhiều khả năng đạt được và duy trì sự độc lập về tài chính.

Theo ông Charles Hughes, một cố vấn tài chính lâu năm tại Bay Shore, New York, ý tưởng tối đa hóa các tài sản được hưởng lợi về thuế là rất quan trọng.

Ông đã chia sẻ với The Epoch Times rằng, “Quan điểm tiếp cận các tài sản [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn rốt cùng là đúng. Đó là điều thông minh để làm.”

Theo ông Hughes, một chiến lược trì hoãn rút tài sản [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn quan trọng đến mức ông sử dụng nó ở mức tối đa.

Ông Hughes khuyên rằng, “Hãy trì hoãn việc thực hiện rút ra tối thiểu bắt buộc từ các tài khoản [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn mỗi năm cho đến khi kết thúc năm tính thuế vào tháng 12.”

Ông cũng khuyên sử dụng cùng một ý tưởng hiểu biết về thuế/lãi kép trong việc xây dựng tài sản hưu trí. Ông nói, hãy cố gắng đóng góp IRA (tài khoản hưu trí cá nhân) hàng năm vào đầu năm tính thuế vào tháng Giêng. Việc đóng sớm này làm tăng tốc độ lãi kép. Ông Hughes cho hay, nếu được thực hiện hàng năm trong nhiều thập kỷ, nó làm tăng đáng kể số dư hưu trí.

Ông Steve Branton, một cố vấn ở San Francisco, nói với The Epoch Times rằng, “Chúng tôi có xu hướng trì hoãn việc sử dụng tài sản [tiết kiệm cho] hưu trí càng lâu càng tốt.”

Ông Brian Behl, một cố vấn ở Pewaukee, Wisconsin, cho biết chiến lược phân bổ tiền hưu trí tốt nhất phụ thuộc vào tình hình thuế của mỗi người.

Ông chia sẻ với The Epoch Times rằng, nhưng “đối với nhiều người, trước tiên là chi tiêu vào các tài khoản chịu thuế, sau đó là các tài khoản được hoãn thuế như 401 (k) s và IRA, và cuối cùng là các tài khoản miễn thuế như Roth IRA.”

Các cố vấn cho biết, việc tạo ra và bảo vệ tài sản thành công cho cả khi nghỉ hưu và

trước khi nghỉ hưu thường có thể quyết định độ dài thời gian lãi kép diễn ra.

Liệu một người đã có được số dư cao nhất để bảo đảm cho phần còn lại của cuộc đời mình hay không? Theo các chuyên gia về hưu trí, đây là một yếu tố quan trọng vì nhiều người Mỹ sống lâu hơn cha mẹ của họ, và một số người đang trong tình trạng cạn kiệt tiền trước khi chết.

Các cố vấn cho biết, mặc dù mỗi kế hoạch nghỉ hưu phải là duy nhất, tất cả đều phải tập trung vào việc bảo toàn tài sản. Nhưng trước hết, người ta phải tích lũy. Một cố vấn khác cho biết, điều đó có nghĩa là tận dụng lợi thế của việc tránh thuế trong khi tiết kiệm thông qua các công cụ/loại [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn.

Cố vấn Melissa Brennan ở Plano, Texas cho biết: “Tiết kiệm hưu trí không chỉ cho phép quý vị giảm hoặc hoãn thu nhập chịu thuế của mình, quý vị còn có thể nhận được một khoản tín thuế để tiết kiệm cho thời gian nghỉ hưu nếu thu nhập của quý vị ít hơn một mức giới hạn nhất định. “Toàn bộ những ưu đãi thuế này được áp dụng bởi vì chính phủ thực sự muốn chúng ta lập kế hoạch trước [khi nghỉ hưu] và tiết kiệm cho nghỉ hưu.”

Bà Brennan cho biết điều cần thiết, cho dù chiến lược được sử dụng là gì, là cần có một kế hoạch nghỉ hưu khôn ngoan về thuế, có kỷ luật trong việc đóng góp tài khoản hưu trí mỗi năm, và tránh sử dụng tài khoản hưu trí sớm và tránh bị phạt thuế.

Chiến lược “giữ [lãi] kép càng lâu càng tốt” này bao gồm cả những năm đầu tiên nghỉ hưu, tuổi từ 59 1/2 đến 72. Ở tuổi 59, một người về hưu có thể bắt đầu tiếp cận số tiền [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn mà không bị phạt, nhưng một người không bắt buộc phải làm như vậy.

Vậy tại sao lại trì hoãn việc nhận tiền hưu trí đủ tiêu chuẩn trong 13 năm?

Ông Hughes cho biết một khi tiền được tiếp cận, nó sẽ bị đánh thuế. Ở tuổi 72, một người phải bắt đầu rút tiền từ hầu hết các tài khoản [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn. Nhưng số tiền rút phải ở đâu đó giữa mức tối thiểu hoặc tối đa cần thiết. Những con số này dựa trên tuổi thọ ước tính.

(Một tài khoản hưu trí cá nhân Roth IRA là một ngoại lệ; một người không bao giờ bắt buộc phải rút tiền, nhưng một người có thể thực hiện rút mà không phải trả thuế đầu tư).

Quý vị có cần một số tiền [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn của mình trong độ tuổi từ 59 đến 72 không? Sau đó, ông Hughes nói, hãy rút tài sản [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn ở mức tối thiểu, có thể sử dụng nhiều tài sản chịu thuế của quý vị hơn. Do đó, tác động [lãi] kép của các tài sản [tiết kiệm hưu trí] đủ tiêu chuẩn, là quan trọng trong việc tạo ra các con số [tiền] đủ thoải mái, được bảo vệ.

Ví dụ, ông Hughes nói, “giả sử quý vị có một tài khoản [hưu trí] hàng triệu USD và mức rút tối thiểu cần thiết của quý vị là 200,000 USD. Nếu quý vị có đủ khả năng để làm như vậy, hãy chỉ lấy 200.000 USD, là số tiền sẽ phải chịu thuế.” Số dư 800,000 USD còn lại, ông nói, có thể tiếp tục tăng trưởng trong một năm nữa.

Theo một chuyên gia hưu trí khác, các chiến lược thuế này có thể làm tăng cơ hội cho [kế hoạch] hưu trí thành công khi một người đang bắt đầu tích lũy.

Tại sao phải có một kế hoạch nghỉ hưu? Tại sao phải đặc biệt tích lũy tiền cho hưu trí và người ta chi tiêu nó như thế nào?

Các cố vấn cho biết, các chiến lược tránh thuế, hưởng lãi kép này rất quan trọng trong việc xác định xem ai đó sẽ tránh khỏi bị phá sản trong những năm tháng vàng son của họ hay không.

NGUỒN: https://etviet.com/khao-sat-cho-thay-nguoi-my-dang-tim-kiem-mot-phep-mau-huu-tri_240367.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *