Share

Quân đội Hoa Kỳ ra thời hạn cho việc chích vaccine COVID-19

Quân đội Hoa Kỳ đã công bố thời hạn đối với việc chích vaccine COVID-19 cho tất cả các các quân nhân, đe dọa đình chỉ đối với những ai không có yêu cầu miễn trừ đang chờ xử lý và không tuân thủ.

Trong một tuyên bố hôm 14/09, Quân đội đã thông báo rằng tất cả các binh sĩ tại ngũ phải được chích ngừa đầy đủ trước ngày 15/12 và tất cả các quân nhân khác – các thành viên của Lực lượng Vệ binh và Dự bị Quốc gia – phải chích vaccine cho đến ngày 30/06/2022.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin công bố các mũi chích bắt buộc hôm 09/08 và cho biết trong một bản ghi nhớ ngày 24/08 rằng tất cả các cơ quan quân đội phải bắt đầu thực hiện các yêu cầu chích ngừa COVID-19 cho tất cả các quân nhân của họ. Trước ngày 24/08, chích vaccine là không bắt buộc trong các lực lượng vũ trang.

Trong tuyên bố của mình, Quân đội cho biết những binh sĩ từ chối vaccine “trước tiên sẽ được các cấp chỉ huy và các nhà cung cấp y tế tư vấn.” Nếu họ tiếp tục không tuân theo quy định chích ngừa, thì có thể sẽ có “hình phạt hành chính hoặc phi tư pháp – bao gồm việc cách chức hoặc giải ngũ.”

Các binh sĩ có thể xin miễn chích vaccine “nếu họ có lý do chính đáng về y tế, tôn giáo, hoặc hành chính.” Những người có yêu cầu miễn trừ đang chờ giải quyết “sẽ không phải chịu các hành động bất lợi cho đến khi việc miễn chích ngừa được giải quyết hoàn toàn.”

Tuyên bố này nêu rõ: “Các chỉ huy sẽ yêu cầu một Biên bản Khiển trách của Tổng chỉ huy được thực hiện đối với bất kỳ Binh sĩ nào từ chối chích ngừa và không có yêu cầu miễn chích ngừa đang chờ giải quyết hoặc được chấp thuận. Những lời khiển trách như vậy có thể kết thúc sự nghiệp.”

Những binh sĩ đã sống sót sau khi nhiễm COVID-19 trước đó “không tự động được miễn chích ngừa đầy đủ và nên tham khảo ý kiến ​​của những người quản lý săn sóc chính của họ.”

Tuyên bố này cho hay những binh sĩ có thắc mắc về tính an toàn, hiệu quả, và các tác dụng phụ có thể có của vaccine COVID-19 “nên thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.”

Tổng Y sĩ quân đội Hoa Kỳ, Trung tướng R. Scott Dingle, cho biết trong một tuyên bố rằng chích ngừa đầy đủ là “một vấn đề sinh tử theo đúng nghĩa đen đối với các Binh sĩ của chúng ta, gia đình của họ, và các cộng đồng mà chúng ta đang sinh sống.”

Ông Dingle nói: “Số ca nhiễm và số ca tử vong tiếp tục gây lo ngại khi biến thể Delta lan rộng, khiến việc bảo vệ lực lượng thông qua chích ngừa bắt buộc trở thành một ưu tiên y tế và sự sẵn sàng cho toàn quân.”

Trước đó, các nhánh quân đội khác đã thông báo thời hạn cho các binh sĩ của họ.

Hôm 03/09, Lực lượng Không quân Hoa Kỳ thông báo rằng tất cả các quân nhân tại ngũ phải được chích ngừa đầy đủ trước ngày 02/11. Các thành viên Lực lượng Phòng không và Dự bị Phòng không Quốc gia có hạn chót là ngày 02/12.

Hôm 01/09, Hải quân và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã thông báo hạn chót lần lượt là ngày 28/11 và ngày 28/12 cho các quân nhân tại ngũ và các quân nhân dự bị.

Hồi tháng Bảy, một nghị sĩ, Dân biểu Thomas Massie (Cộng Hòa-Kentucky), cho biết một số quân nhân của quân đội Hoa Kỳ đã nói với ông rằng họ sẽ từ chức nếu bắt buộc phải chích vaccine COVID-19.

NGUỒN: https://etviet.com/quan-doi-hoa-ky-ra-thoi-han-cho-viec-chich-vaccine-covid-19_240112.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *