Ông Tập xuất hiện cùng phu nhân tại Thiểm Tây

Nhân dịp khai mạc Đại hội Thể thao Tây An năm 2021, Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã về quê nhà Thiểm Tây để thị sát và thăm nơi tổ chức hôn lễ của cha mẹ ông Tập. Bí thư Tỉnh ủy Thiểm Tây Lưu Quốc Trung được cho là đã nhân cơ hội này để thể hiện lòng trung thành với ông Tập.

Theo các kênh truyền thông đưa tin, lễ khai mạc Đại hội Thể thao Tây An năm 2021 được tổ chức tại Sân vận động Trung tâm Thể thao Olympic Tây An vào lúc 8 giờ tối ngày 15/9. Ông Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã tham dự lễ khai mạc.

Ngày 13/9, ông Tập đã xuất hiện tại thành phố Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây để thị sát, ông lần lượt đến Tập đoàn Năng lượng Quốc gia Du Lâm, thôn Cao Tây Câu thuộc huyện Mễ Tri và một số căn cứ lịch sử đảng, v.v. Ngày 14/9, ông Tập đến thăm huyện Tuy Đức. Đây là nơi cha mẹ ông là ông Tập Trọng Huân và bà Tề Tâm gặp gỡ và kết hôn. Ông Tập cũng từng là bí thư quận Tuy Đức.

Một số quan chức tháp tùng ông Tập trong chuyến thăm gồm Phó Tổng lý Quốc vụ viện Lưu Hạc, Bí thư Tỉnh ủy Thiểm Tây Lưu Quốc Trung và Chủ tịch tỉnh Triệu Nhất Đức, v.v.

Liên quan đến sự xuất hiện của Tập Cận Bình và bà Bành Lệ Viện tại lễ khai mạc Đại hội Thể thao Tây An, cựu phóng viên Hong Kong Khương Duy Bình nói rằng, Bí thư tỉnh ủy Thiểm Tây Lưu Quốc Trung đã nhân cơ hội này để thể hiện lòng trung thành. Đây vốn là một sự kiện thể thao lớn, nhưng nó đã được mở màn bằng bài phát biểu dài của ông Lưu và Tổng cục Thể dục Thể thao Cẩu Trọng Văn. Trong bài phát biểu, 2 người đã ca ngợi mạnh mẽ ông Tập, còn bố trí khán giả đến reo rò để thể hiện sự “yêu mến” đối với ông Tập.

Theo thông tin, ông Tập Cận Bình (68 tuổi), sinh ra ở Bắc Kinh, nhưng quê quán của ông ở huyện Phú Bình, tỉnh Thiểm Tây. Khi còn trẻ, ông đã bị điều tới trại lao động vùng nông thôn huyện Diên Xuyên sau khi cha ông bị thanh trừng trong thời kỳ Đại Cách mạng văn hóa và đã sống trong một hang động ở vùng nông thôn của làng Lương Gia Hà.

Sau khi ông Tập lên nắm quyền, Lương Gia Hà và nơi ở trước đây, nghĩa trang của cha ông Tập đều trở thành điểm tham quan cách mạng.

 

You may also like...