Share

Trung Quốc: Mưa lớn đột kích Tứ Xuyên và Trùng Khánh, nhiều nơi ngập đến thắt lưng, xe cộ ngâm trong nước

Hôm qua ngày 16/9, Tứ Xuyên và Trùng Khánh ở Trung Quốc đã phải hứng chịu những cơn mưa xối xả khiến đường phố ngập úng nặng và xe cộ như bơi trong nước. Tàu điện ngầm ở Trùng Khánh bị nước tràn vào ngập cao 1m và đã phải tạm dừng hoạt động.

Tứ Xuyên
Từ tối ngày 15/9 đến sáng sớm ngày 16/9, huyện Tam Đài ở thành phố Miên Dương, Tứ Xuyên xuất hiện mưa lớn, đường phố ngập nặng đến thắt lưng, nhiều phương tiện giao thông ngâm trong nước.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, để bảo đảm cho an toàn của học sinh và giáo viên, một số trường tiểu học ở vị trí thấp, gần sông hoặc gần núi của huyện này đã phải cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn gây sạt lở núi, có nơi lớp học tầng 1 ngập 20 cm và sân trường ngập gần 1m.

Trùng Khánh
Theo dữ liệu do Cục Khí tượng Trùng Khánh công bố, mưa rào hoặc mưa dông đã xảy ra ở các khu vực miền trung và miền tây của Trùng Khánh từ 7 giờ đến 12 giờ sáng ngày 16/9. Đến chiều tối cùng ngày, lượng mưa ở một số khu vực của quận Sa Bình Bá đã vượt quá 100 mm, kèm theo thời tiết đối lưu mạnh như mưa lớn trong thời gian ngắn và sấm sét, v.v.

Theo thông tin từ tàu điện ngầm Trùng Khánh, do mưa lớn vào chiều hôm đó, ga Sa Bình Bá của tuyến tàu điện ngầm số 1 trong thành phố bị nước chảy vào gây ngập úng, ga tàu buộc phải tạm dừng hoạt động và phong tỏa. Một số nhân viên vội vã đến hiện trường để bơm nước ra ngoài cho biết, nước đọng trong ga sâu khoảng 1m.

Các video cho người dân quay được cho thấy, nhiều đường hầm ở Trùng Khánh cũng bị ngập nặng. Nước cao ngang đùi người điều tiết giao thông, xe cộ cũng lội trong nước.

Trước sự việc này, Cục Thủy lợi Trùng Khánh đã quyết định khởi động ứng phó khẩn cấp cấp độ IV về phòng chống thiên tai lũ lụt và hạn hán bắt đầu từ 11 giờ ngày 16/9. Tuy nhiên, những trận mưa xối xả đã cuốn trôi nhiều ngôi nhà và tường bao ở địa phương, nhiều cư dân buộc phải tìm nơi trú ẩn khác. Chi tiết về thương vong vẫn chưa được công bố chính thức.

Theo dự báo khí tượng thủy văn, đợt mưa này ở Trùng Khánh sẽ còn tiếp tục, từ ban ngày đến giữa đêm 17/9 sẽ có mưa vừa đến mưa to ở khu phía đông và trung tâm thành phố. Sang đến ngày 18/9, cơn mưa sẽ di chuyển về phía tây và đông bắc thành phố gây mưa to đến rất to.

nguồn: https://www.ntdvn.com/trung-quoc/trung-quoc-mua-lon-dot-kich-tu-xuyen-va-trung-khanh-nhieu-noi-ngap-den-that-lung-xe-co-ngam-trong-nuoc-249683.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *