Share

TQ: Quản lý đô thị ném người già văng xa

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một nhân viên quản lý đô thị ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ném văng xa một cụ già bán hàng rong trong khi thi hành công vụ được lan truyền sôi nổi trên mạng, khiến dư luận dậy sóng.

Đoạn video cho thấy, vào ngày 15/9, tại phố Tiểu Hải, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, sau khi một nhân viên mặc đồng phục quản lý đô thị bước xuống ô tô, đã đi thẳng đến chỗ một cụ già đang kéo xe. Đầu tiên anh ta giằng lấy chiếc cân của cụ, cụ già đi theo phía sau để đòi lại. Trong quá trình giằng co, cụ già ngã quỵ xuống đất. Nhân viên quản lý này phớt lờ cụ và cầm chiếc cân đi thẳng ra ô tô. Cụ già chạy đến trước xe muốn lấy lại cân, nhưng nhân viên quản lý đô thị không trả, thậm chí còn bẻ gãy cán cân, quăng trên mặt đất, và ném quả cân lên xe. Thấy vậy, cụ già ngồi lên xe để phản đối, nhân viên này lập tức xốc cụ lên và ném ra xa, cụ già bất lực nằm dưới đất kêu khóc. Một người dân thành phố không chịu được đã đứng ra mắng chửi nhân viên quản lý thành phố này.

Đoạn video đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Một số người bình luận rằng:

“Người này không được cha mẹ dạy dỗ cẩn thận”.

“Vì đó là một cụ già nghèo khổ, nên dù gây ra thương tích cho cụ thì cũng không phải chịu trách nhiệm gì?”.

Khi vụ việc liên tục nóng lên, Phòng Phát triển Đô thị của Cục Cảnh sát Nam Thông đã khẩn cấp phản hồi hôm 16/9 rằng: Người có hành vi phạm pháp là ông Ngô, nhân viên quản lý đô thị của phố Tiểu Hải. Trong quá trình quản lý người bán hàng lưu động, Ngô đã có hành vi cố ý huỷ hoại tài sản, cố ý gây thương tích đối với người bị hại là bà Trương. Chi cục đã quyết định tạm giam hành chính đối với anh ta về hành vi nêu trên trong 15 ngày và phạt tiền 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3.500.000 VNĐ).

Không hiếm trường hợp nhân viên quản lý đô thị dưới thể chế của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thực thi pháp luật một cách tàn bạo. Dưới đây là 2 video khác:

Đoạn video cho thấy ba nữ quản lý đô thị giằng cướp, đá rau của người bán hàng như đá bóng.

Một nhân viên quản lý đô thị ném một người phụ nữ đang ôm một đứa trẻ xuống đất tại thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông.

nguồn: https://www.ntdvn.com/trung-quoc/tq-quan-ly-do-thi-nem-nguoi-gia-vang-xa-249759.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *