Share

TQ dựng hàng rào gai thép nối điện cao thế ở biên giới để ngăn người Việt tràn sang khi dịch mất kiểm soát

Một video do người dân Trung Quốc ghi hình tại hàng rào gai thép ở huyện Hà Khẩu giáp biên giới Việt – Trung cho biết, hàng rào này được lắp camera giám sát và công nghệ nhận dạng khuôn mặt AI. Ngoài ra, nó còn được nối điện cao thế để phòng trừ khi dịch bệnh Việt Nam mất kiểm soát, người Việt sẽ chạy sang và lây bệnh vào Trung Quốc.

Người quay video cho biết, mọi người vẫn hay tưởng rằng tường rào gai thép ở biên giới Việt – Trung được dựng lên là để ngăn động vật hoang dã như sóc, khỉ… chạy qua, nhưng thực ra là để phòng trừ dịch bệnh.

Tại khu vực thi công có dựng biển thông báo tên dự án là: “Dự án thiết lập hàng rào gai thép (giai đoạn 1 ở huyện Hà Khẩu) phòng chống dịch bệnh tại biên giới Hồng Hà tỉnh Vân Nam năm 2021”.

Bên kia cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu của Trung Quốc là cửa khẩu quốc tế Lào Cai của Việt Nam, hai cửa khẩu này nối với nhau bằng cầu Hồ Kiều bắc qua sông biên giới Nậm Thi.

Người quay video nói rằng, bức tường rào này nhìn thì đơn giản nhưng không phải vậy, nó được thiết lập rất nhiều công nghệ cao như nhận dạng khuôn mặt AI. Nếu tội phạm có tiền sử muốn vượt tường thì sẽ bị nhận ra ngay lập tức.

Một công nghệ khác là thiết bị cảm biến, nó sẽ báo động cho cảnh sát khi có người chạm vào bức tường.

Thứ 3 là cứ cách vài km sẽ lắp một camera giám sát quay 360 độ không góc chết.

Một điểm quan trọng nữa là gần đây Trung Quốc vừa thiết lập đường dây điện cao áp ngay bên cạnh hàng rào gai thép. Nhưng chưa thông dòng điện vì lo ngại người Trung Quốc hoặc động vật chạm vào sẽ gặp nguy hiểm. Họ gọi dòng điện cao áp này là “vũ khí cuối cùng” của mạng lưới kiểm soát dịch bệnh biên giới.

Người quay video nói rằng, cụ thể khi nào kết nối điện cao áp vào tường rào thì phải xem tình hình dịch bệnh bên phía Việt Nam. Nếu dịch bệnh Việt Nam thực sự mất kiểm soát, sẽ có rất nhiều người Việt liều mạng chạy ra nước ngoài, lúc này sẽ phải bật công tắc điện để ngăn dịch bệnh tràn vào Trung Quốc.

nguồn: https://www.ntdvn.com/trung-quoc/tq-dung-hang-rao-gai-thep-noi-dien-cao-the-o-bien-gioi-de-ngan-nguoi-viet-tran-sang-khi-dich-mat-kiem-soat-249781.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *