Share

TNS muốn biết ai đang làm chủ Nhà Trắng sau khi ông Biden liên tục bị cắt tiếng giữa chừng

Hôm 14/9, Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa James Risch (bang Idaho) tuyên bố rằng một người nào đó mà không phải Tổng thống Biden đang thực sự điều hành Nhà Trắng. 

TNS Risch đã đưa ra bình luận trên trong phiên điều trần của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện đối với Ngoại trưởng Antony Blinken về việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, mà ông gọi là “một thất bại thảm hại”.

“Một trong những điều chúng ta cần phải tìm hiểu sâu sắc là ai chịu trách nhiệm về việc này? Ai là người đưa ra quyết định?” TNS Risch hỏi. “[TT Biden] thậm chí không thể nói nếu không có người trong Nhà Trắng kiểm duyệt hoặc ký tên [trước] vào đó.”

“Tổng thống là người đưa ra quyết định,” Ngoại trưởng Blinken trả lời. “Như trong mọi trường hợp, cuối cùng những quyết định chỉ có thể được quyết định bởi Tổng thống đã được quyết định bởi Tổng thống.”

Ông Risch đã trích dẫn một ví dụ hôm thứ Hai, trong đó Nhà Trắng đột ngột cắt nguồn cấp dữ liệu trong cuộc họp báo của ông Biden với các quan chức liên bang và tiểu bang về cháy rừng, khi ông [Biden] đang đặt câu hỏi với ông George Geissler của Hiệp hội Lâm nghiệp Quốc gia.

“Ai đó trong Nhà Trắng có quyền nhấn nút và ngăn tổng thống nói. Người đó là ai?” Thượng nghị sĩ hỏi.

“Không có người nào như vậy,” ông Blinken trả lời và nói thêm rằng ông Biden “nói rất rõ ràng và rất có chủ ý của chính mình. Không ai khác làm như vậy.”

TNS Risch sau đó đưa ra bình luận: “Đây là một màn múa rối, và chúng ta cần biết ai là người điều hành và ai là người đưa ra quyết định.”

Nhiều nghi vấn về một ai đó đứng sau Nhà Trắng đã liên tục được nêu ra, sau khi ông Biden nhiều lần bị cắt mic. Thậm chí, có lần ông Biden còn ngụ ý rằng ông không đặt ra các quy tắc về thời điểm và địa điểm mà ông ấy được phép nhận câu hỏi từ báo chí.

Hôm thứ Tư, trong buổi tôn vinh các liên đoàn lao đông, ông Biden nói rằng ông “đáng lẽ phải dừng lại và bước ra khỏi phòng” nhưng dù sao ông vẫn quyết định tiếp tục.

Ông Biden cũng đã nói, “Tôi đáng nhẽ không được trả lời bất kỳ câu hỏi nào”, thừa nhận rằng ông đã được “hướng dẫn” để gọi cho các phóng viên cụ thể. Ông Biden còn tuyên bố “họ đã cho tôi danh sách những người tôi sẽ gọi,” và nói với các phóng viên rằng ông sẽ “gặp rắc rối” nếu ông không làm theo. Thậm chí, ông Biden còn nói “Tôi rất sẵn lòng trả lời câu hỏi nếu đó là điều tôi phải làm.”

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/tns-muon-biet-ai-dang-lam-chu-nha-trang-sau-khi-ong-biden-lien-tuc-bi-cat-tieng-giua-chung.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *