Share

Đội ngũ của Thống đốc Newsom tự tin không thua trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm

Đội ngũ của Thống đốc Gavin Newsom đang rất tự tin trước thềm ngày bầu cử chính thức của cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm thống đốc tại California vào thứ Ba (14/9, giờ Mỹ). Họ tuyên bố rằng “không có kịch bản chúng tôi sẽ thua”.

Theo Fox News, cố vấn chiến lược của Thống đốc Newsom, ông Sean Clegg hôm 13/9 cho hay: “Tôi không nhìn thấy kịch bản mà chúng tôi sẽ không nói về chiến thắng cho thống đốc và bác bỏ hoàn toàn một cuộc thâu tóm quyền lực đảng phái trắng trợn này. Tôi nghĩ những gì chúng tôi đang thấy trong các dự báo về kết quả bỏ phiếu sớm là chúng tôi đang thực thi tốt đến mức mà chúng tôi có thể đạt đến được số phiếu ủng hộ khiến Đảng Cộng hòa sẽ không còn đủ phiếu để có thể vượt lên. Chúng tôi sẽ thông báo cho quý vị biết khi chúng tôi đạt đến ngưỡng phiếu đó”.

Ông Newsom đã thắng cử áp đảo ghế thống đốc tiểu bang Californina trong cuộc bầu cử năm 2018. Trước đó, ông Newsom cũng chưa bao giờ thất bại khi tranh cử ghế thị trưởng San Francisco và phó thống đốc California. Nhưng bây giờ ông sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm khi những người phản đối ông đã thu thập được đủ chữ ký cần thiết để kích hoạt cuộc bỏ phiếu này.

Những người muốn ông Newsom rời nhiệm sở cho rằng thống đốc đã xử lý đại dịch COVID-19 quá cực đoan, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân và nền kinh tế của tiểu bang California.

Đảng Cộng hòa xem cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm lần này là cơ hội tốt nhất của họ để lần đầu tiên có được ghế thống đốc tại California kể từ năm 2006 với lần tái cử của Thống đốc Arnold Schwarzenegger.

Vào tối thứ Hai (13/9, giờ Mỹ), Tổng thống Joe Biden cũng đã tới cuộc vận động tại Long Beach, California để thúc giục những người ủng hộ Đảng Dân chủ tiếp tục giữ ông Newsom làm thống đốc.

Ông Biden nói: “Mọi ánh mắt trên khắp cả nước đang nhìn về California bởi vì quyết định mà quý vị đưa ra sẽ không chỉ có ảnh hưởng lớn đến California, mà nó sẽ có tác động đến toàn quốc, và nghiêm túc mà nói, nó sẽ tác động đến toàn thế giới”.

Ông Biden sau đó đã mỉa mai một trong những ứng viên sáng giá nhất của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử thay thế ông Newsom, ông Larry Elder là “Trump nhái” (Trump Clone).

“Tất cả quý vị đều biết rằng năm ngoái tôi đã tranh cử với Donald Trump thật. Vâng, năm nay thì ứng viên tranh cử thống đốc hàng đầu của Đảng Cộng hòa, theo tôi biết, là rất giống với phiên bản nhái của Trump”, ông Biden nói.

“Quý vị hoặc là giữ Gavien Newsom tiếp tục làm thống đốc của quý vị hoặc là quý vị sẽ chọn Donald Trump”, ông Biden nói thêm. “Không phải đùa đâu. Một thống đốc của Đảng Cộng hòa sẽ chặn tiến bộ về COVID-19, người này cũng chống phụ nữ, chống công nhân, bác bỏ biến đổi khí hậu và không tin tưởng vào quyền lựa chọn [phá thai]. Quyền lựa chọn [phá thai] nên là quyền cực kỳ rõ ràng”.

Ông Biden cũng đã bảo vệ cách Thống đốc Newsom xử lý đại dịch COVID-19. Ông lập luận rằng việc cử tri bỏ phiếu KHÔNG bãi nhiệm ông Newsom sẽ giúp bảo vệ California khỏi “những người cộng hòa theo Trump đang cố gắng ngăn chặn chúng ta đánh bại đại dịch này”.

“Chúng ta không cần chính trị trong cuộc chiến đấu với COVID. Chúng ta cần khoa học. Chúng ta cần lòng can đảm. Chúng ta cần khả năng lãnh đạo. Chúng ta cần Gavin Newsom”, ông Biden nhấn mạnh.

Cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm thống đốc tại California sẽ kết thúc trong ngày thứ Ba (14/9, giờ Mỹ). Theo AP, gần 8 triệu phiếu bầu qua thư trong tổng số 22 triệu phiếu được gửi đi cho các cử tri đăng ký đã được chuyển về cơ quan bầu cử tiểu bang. Phần lớn người dân California lựa chọn hình thức bỏ phiếu qua thư.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/doi-ngu-cua-thong-doc-newsom-tu-tin-khong-thua-trong-cuoc-bo-phieu-bai-nhiem.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *