Share

Nhà Trắng LẠI đột ngột cắt nguồn cấp dữ liệu của TT Biden tại cuộc họp báo về cháy rừng

Theo Fox News, Nhà Trắng lại một lần nữa đột ngột cắt nguồn cấp dữ liệu khi Tổng thống Biden đang tham gia cuộc họp giao ban của ông với các quan chức liên bang và tiểu bang về cháy rừng.

Trong chuyến đi hôm thứ Hai (13/9) tới Boise, bang Idaho, ông Biden đã nhận được thông báo tóm tắt về các vụ cháy rừng đang diễn ra tại một số bang miền Tây.

Tại một thời điểm trong cuộc họp, ông Biden nói rằng ông muốn nghe thêm từ George Geissler của Hiệp hội lâm nghiệp quốc gia.

“Cho tôi hỏi một câu được không?” TT Biden hỏi.

“Tất nhiên là được,” ông Geissler đáp.

“Một trong những điều mà tôi đang làm việc với một số bên là… “ ông Biden nói trước khi nguồn cấp dữ liệu bị cắt.

Nhà Trắng đã không trả lời các yêu cầu bình luận của báo chí.

Đây không phải là lần đầu tiên Nhà Trắng can thiệp vào việc ngăn cản ông Biden cất tiếng nói. Tháng trước, nguồn cấp dữ liệu âm thanh của Tổng thống đã bị cắt khi ông chuẩn bị trả lời câu hỏi của phóng viên về thời hạn rút quân khỏi Afghanistan.

Hôm 25/8, ông Biden đã gặp các thành viên trong Nội các của mình, nhóm an ninh quốc gia và các nhà lãnh đạo khu vực tư nhân tại Nhà Trắng để thảo luận về các vấn đề an ninh mạng.

Khi kết thúc cuộc họp, ông Biden đã từ chối hầu hết mọi câu hỏi của phóng viên. Tuy nhiên, ông dường như đã trả lời 1 câu hỏi từ phóng viên trước khi rời đi. 

Phóng viên Peter Alexander của NBC đã cố hỏi, “Nếu người Mỹ vẫn ở Afghanistan sau thời hạn [rút quân], Ngài sẽ làm gì?”

Sau khi phóng viên cố gắng lặp lại câu hỏi thêm lần nữa, ông Biden mỉm cười và trả lời. Nhưng âm thanh đã không được nghe thấy.

Theo Fox News, Nhà Trắng đã cắt nguồn cấp dữ liệu âm thanh khi ông Biden trả lời. Không rõ liệu hành động này có phải là ngẫu nhiên hay được thực hiện có chủ đích.

Vào tháng 3, Nhà Trắng đã cắt nguồn cấp dữ liệu khi TT Biden nói rằng ông “rất vui được trả lời câu hỏi” trong khi nói chuyện với các nhà lập pháp Dân chủ tại một sự kiện trực tuyến.

Sự cố mới nhất này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Politico đưa tin về việc các nhân viên Nhà Trắng sẽ “tắt tiếng [Biden] hoặc tắt các tuyên bố của ông ấy” vì “lo lắng” rằng Tổng thống sẽ đi quá xa khỏi “các thông điệp đã được sắp xếp cẩn thận”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trước đây đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng TT Biden thường được nhân viên của bà khuyên không nên trả lời câu hỏi.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/nha-trang-lai-dot-ngot-cat-nguon-cap-du-lieu-cua-tt-biden-tai-cuoc-hop-bao-ve-chay-rung.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *