Share

Thống đốc DeSantis lên án TT Biden bắt người ‘miễn dịch tự nhiên’ tiêm vắc-xin

Thống đốc Florida Ron DeSantis hôm thứ Hai (13/9, giờ Mỹ) đã lên án Tổng thống Joe Biden vì các quy định của ông ta về bắt buộc tiêm vắc-xin COVID “không căn cứ vào khoa học” khi yêu cầu những người đã miễn dịch tự nhiên vẫn phải tiêm chủng.

Theo Fox News, trong cuộc họp báo tại Hạt Alachua hôm 13/9, Thống đốc DeSantis cho hay: “Những quy định bắt buộc tiêm vắc-xin này là không căn cứ theo khoa học. Bởi vì nếu nó tuân thủ khoa học, thì sẽ phải công nhận những người miễn dịch tự nhiên do đã bị nhiễm [virus]”.

“Tất cả mọi nghiên cứu đáng tin cậy đều chỉ ra rằng miễn dịch tự nhiên mang đến sự bảo vệ tốt hơn cho mọi người. Vậy nên, tôi hoàn toàn không ủng hộ các quy định bắt buộc [tiêm vắc-xin COVD-19], mà ngay cả khi thực hiện các quy định bắt buộc này, thì cũng thực sự phải tuân thủ khoa học, và sẽ phải thừa nhận miễn dịch tự nhiên, thay vì phớt lờ nó”, ông DeSantis nói tiếp.

“Đây thực sực là sử dụng quyền lực và kiểm soát của chính phủ để ra lệnh bắt buộc [tiêm vắc-xin], chứ không phải là căn cứ vào các vấn đề y tế cơ bản có liên quan”, ông DeSantis nhận định.

Nhận định nêu trên của Thống đốc Florida đến vài ngày sau khi Tổng thống Biden ban hành lệnh hành pháp bắt buộc các nhân viên và nhà thầu làm việc cho các cơ quan hành pháp liên bang phải tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Lệnh này không áp dụng với viên chức liên bang thuộc nhánh Lập pháp và Tư pháp.

Tổng thống Biden cũng nói rằng các công ty có từ 100 nhân viên trở lên sẽ phải yêu cầu tất cả nhân viên tiêm vắc-xin COVID-19 nếu không các công ty sẽ phải xét nghiệm cho tất cả nhân viên hàng tuần. Yêu cầu này sẽ được thực hiện khi Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của Bộ Lao động Mỹ ban hành lệnh khẩn cấp. Lệnh này sẽ ảnh hưởng tới hơn 80 triệu lao động trong khối tư nhân trên khắp nước Mỹ. Chính quyền Biden nói rằng các công ty không tuân thủ quy định sẽ phải nộp phạt gần 14.000 USD cho mỗi trường hợp vi phạm.

Thống đốc Florida DeStantis từ đầu năm nay đã ký lệnh hành pháp cấm áp dụng hộ chiếu vắc-xin hoặc yêu cầu chứng nhận tiêm vắc-xin trong lãnh thổ tiểu bang.

Hôm 13/9, ông DeStantis nói rằng bất kỳ thành phố hoặc hạt nào tại Florida mà yêu cầu viên chức công phải tiêm vắc-xin để được làm việc, thì thành phố và hạt đó sẽ bị phạt 5.000 USD cho “mỗi trường hợp vi phạm”.

“Chúng tôi sẽ sát cánh cùng những người đàn ông và phụ nữ đang phục vụ chúng tôi. Chúng tôi sẽ bảo vệ việc làm tại Florida. Chúng tôi sẽ không để mọi người bị phạt vì quy định bắt buộc tiêm vắc-xin”, ông DeStantis khẳng định.

Trong một diễn biến liên quan, Hệ thống Bệnh viện tại tiểu bang Michigan hôm 13/9 đã tuyên bố rằng nhân viên y tế có kháng thể tự nhiên chống COVID sẽ không cần phải tiêm vắc-xin, theo The Epoch Times.

Theo chính sách này, nhân viên trong hệ thống bệnh viện tại tiểu bang Michigan sẽ nộp giấy chứng nhận xét nghiệm có kháng nguyên chống COVID-19 để chứng minh họ đã có miễn dịch tự nhiên và không cần phải tiêm vắc-xin.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/thong-doc-desantis-len-an-tt-biden-bat-nguoi-mien-dich-tu-nhien-tiem-vac-xin.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *