Share

Khảo sát: Đa số cử tri Mỹ coi quy định tiêm vắc-xin của TT Biden là vi hiến

Theo kết quả một cuộc thăm dò công bố hôm thứ Hai (13/9), đa số cử tri Hoa Kỳ nói rằng TT Joe Biden không có “thẩm quyền theo hiến pháp để buộc các doanh nghiệp tư nhân yêu cầu nhân viên tiêm vắc-xin”.

Cuộc thăm dò của Trafalgar cho thấy, 58,6% số cử tri Mỹ cho rằng Tổng thống Biden thiếu thẩm quyền để thực hiện những gì ông đã tuyên bố vào tuần trước: bắt buộc các doanh nghiệp tư nhân có từ 100 nhân viên trở lên phải yêu cầu nhân viên tiêm vắc-xin hoặc xét nghiệm hàng tuần, nếu không sẽ phải nộp phạt.

Đáng chú ý, 68% cử tri của các đảng thứ ba hoặc cử tri không theo đảng nào, cùng với 84% cử tri Đảng Cộng hòa phản đối hành động của ông Biden, coi đây là vi hiến. Chỉ có 27% cử tri Đảng Dân chủ ủng hộ quyết định của tổng thống.

Các kết quả liên quan đến các câu hỏi khác được đặt ra trong cuộc thăm dò cũng không có lợi cho Tổng thống Biden. Đặc biệt, 56% số cử tri, bao gồm 58% cử tri đảng thứ ba hoặc cử tri không đảng phái nhận định rằng quy định tiêm vắc-xin của ông Biden đặt ra “một tiền lệ có thể bị các tổng thống trong tương lai lạm dụng”.

Đa số cử tri Mỹ (56%) cũng ủng hộ việc các thống đốc phản đối quy định tiêm vắc-xin trên toàn quốc của ông Biden đối với các doanh nghiệp tư nhân. Trong đó, 46,3% cử tri ‘ủng hộ mạnh mẽ’ sự phản đối của các thống đốc.

Tổng thống Biden đã từng tuyên bố công khai rằng quy định tiêm vắc-xin “không phải là vai trò của chính phủ liên bang”. Nhưng hôm thứ Năm tuần trước (9/9), ông đã ban hành một lệnh hành pháp yêu cầu Bộ Lao động Mỹ thực thi khoản phạt lên đến 14.000 đô la đối với công ty vi phạm quy định tiêm vắc-xin hoặc xét nghiệm hàng tuần sắp tới của Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp, vốn được áp đặt lên các doanh nghiệp tư nhân có 100 nhân viên trở lên.

Trafalgar Group cùng với dự án Công ước về Hành động của Các tiểu bang đã thăm dò ý kiến 1.098 cử tri Mỹ từ ngày 10/9 đến ngày 12/9. Kết quả thăm dò có sai số +/-2,96%.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/khao-sat-da-so-cu-tri-my-coi-quy-dinh-tiem-vac-xin-cua-tt-biden-la-vi-hien.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *