Share

Thống đốc Texas cân nhắc kiện TT Biden ra tòa vì “thường xuyên vi phạm Hiến pháp”

Trong chương trình “Hannity” trên Fox News hôm 13/9 giờ Mỹ, Thống đốc Đảng Cộng hòa Texas Greg Abbott đã thảo luận về việc xem xét hành động pháp lý chống lại Nhà Trắng sau khi Tổng thống Biden tuyên bố các biện pháp yêu cầu tiêm vắc-xin đối với doanh nghiệp tư nhân, còn các cố vấn và những người ủng hộ trong Quốc hội của ông Biden đang xem xét thúc đẩy các quy định cấm những người chưa tiêm chủng được lên máy bay hoặc đi tàu Amtrak.

Dân biểu bang Virginia Donald Beyer Jr. đã giới thiệu luật yêu cầu trình xét nghiệm COVID âm tính hoặc tài liệu chứng minh đã tiêm vắc-xin để có thể lên tàu Amtrak; trong khi Tiến sĩ Anthony Fauci ủng hộ việc yêu cầu bắt buộc tiêm vắc-xin cho việc di chuyển bằng đường hàng không.

Trên chương trình “Hannity”, Thống đốc Abbott lưu ý rằng, chỉ vài tháng trước đây, ông Biden đã nói ông ấy không có thẩm quyền áp đặt lệnh cấm chủ nhà đuổi người thuê vì không trả tiền trọ (eviction moratorium) sau khi Tòa án Tối cao ra phán quyết chống lại nó, nhưng cuối cùng ông Biden vẫn ban hành lệnh cấm này.  

“Ông ấy cũng nói rằng ông ấy không có quyền và sẽ không bắt buộc người Mỹ tiêm vắc-xin, rằng ông ấy không có thẩm quyền đó theo Hiến pháp”, ông Abbott nói với người dẫn chương trình Sean Hannity.

Nhưng với lệnh yêu cầu tiêm vắc-xin mới nhất này, “nó chỉ ra rằng Tổng thống Biden đang trở thành một người vi phạm thường xuyên Hiến pháp Hoa Kỳ,” Thống đốc Texas nói.

Ông Abbott cho biết: “Tôi đã ban hành một lệnh hành pháp cấm bất kỳ chính phủ nào áp đặt việc tiêm vắc-xin đối với người dân Texas, vì vậy chúng tôi sẽ có một cuộc đấu tranh theo Hiến pháp. “Tôi tin rằng lệnh của Thống đốc sẽ thay thế lệnh của Tổng thống vì Tổng thống không có quyền áp đặt điều này.”

Các nhà phê bình đã nêu ra Tu chính án thứ 10 và các lập luận khác mà họ tin rằng chỉ các Thống đốc và quan chức địa phương mới có quyền áp đặt các yêu cầu bắt buộc đó.

Ông Abbott cho biết yêu cầu tiêm vắc-xin của TT Biden sẽ gây tổn hại thêm cho các doanh nghiệp Mỹ vì một tỷ lệ lớn công nhân viên từ chối tiêm có thể sẽ bị sa thải hoặc từ chức.

Ông Abbott hiện đang xem xét các hành động pháp lý, theo tờ Texas Tribune.

Về việc điều trị cho người nhiễm COVID-19, Thống đốc Texas cho hay: “Chúng tôi đang mở các trung tâm điều trị bằng kháng thể Regeneron trên toàn bộ bang Texas. Điều quan trọng là mọi người phải hiểu giá trị mà kháng thể này mang lại. Nó có thể giúp mọi người nhanh chóng phục hồi. Và hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là bác sĩ khuyên bạn nên tiêm [kháng thể] và chúng tôi giúp mọi người dễ dàng nhận được nó.”

Kháng thể Regeneron từng được cựu Tổng thống Donald Trump sử dụng khi ông mắc COVID-19 và sau đó hồi phục nhanh chóng.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cũng đã đưa ra các phương pháp điều trị tương tự ở tiểu bang của ông.

nguồn: https://trithucvn.org/the-gioi/thong-doc-texas-can-nhac-kien-tt-biden-ra-toa-vi-thuong-xuyen-vi-pham-hien-phap.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *