Share

Một thành phố ở Trung Quốc đình chỉ các tuyến xe buýt, hỏa xa vì bùng phát dịch COVID-19

BẮC KINH—Một thành phố ở miền nam Trung Quốc đang cố gắng ngăn chặn đợt bùng phát COVID-19 đã tuyên bố hôm Chủ Nhật (12/09) rằng không ai được rời khỏi thành phố, dịch vụ xe buýt và hỏa xa đều bị đình chỉ, đồng thời đóng cửa các rạp chiếu phim, quán bar, và các cơ sở khác.

Chính quyền địa phương thông báo rằng bất cứ ai muốn ra khỏi Phủ Điền, một thành phố 2.9 triệu dân ở tỉnh Phúc Kiến, phía nam Thượng Hải, để thực hiện hoạt động di chuyển thiết yếu thì phải có bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 48 giờ qua.

Các trường hợp đầu tiên ở thành phố Phủ Điền là những học sinh đến từ huyện Tiên Du, theo tờ Thời báo Hoàn Cầu do nhà nước điều hành.

Một du khách, được xác định là mang họ Lâm (Lin), đã trải qua 14 ngày cách ly và 9 lần xét nghiệm axit nucleic và huyết thanh, tất cả đều cho âm tính, Thời báo Hoàn Cầu cho biết, khi dẫn lời chính quyền địa phương. Họ cho hay hôm thứ Sáu (10/09) anh ấy đã có kết quả dương tính.

Người dân của các làng ở huyện Tiên Du nơi phát hiện ra các ca lây nhiễm đã bị cấm không được đi đâu, tờ báo này cho hay.

Thời báo Hoàn Cầu còn cho biết các dịch vụ xe buýt và hỏa xa đến thành phố Phủ Điền đã bị đình chỉ hôm thứ Bảy (11/09).

Những nơi khác ở Phủ Điền, các rạp chiếu phim, phòng đánh bài, phòng tập thể dục, địa điểm du lịch và các cơ sở khác đều bị yêu cầu đóng cửa, theo chính quyền địa phương thông báo. Các nhà hàng và siêu thị được yêu cầu “kiểm soát chặt chẽ” lượng khách hàng và đo thân nhiệt từng người. Các trường học thì được lệnh yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp.

nguồn: https://etviet.com/mot-thanh-pho-o-trung-quoc-dinh-chi-cac-tuyen-xe-buyt-hoa-xa-vi-bung-phat-dich-covid-19_238672.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *