Share

TQ: Dịch bệnh bùng phát tại Phúc Kiến, người dân nói nghiêm trọng

Dịch bệnh tại trấn Phong Đình, huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền tỉnh Phúc Kiến, bùng phát đầu tiên tại một trường tiểu học, sau đó nhanh chóng lan rộng. Theo thông tin, ngày 10/9, huyện Tiên Du phát hiện 6 ca dương tính, qua kiểm tra ban đầu phán đoán là chủng virus biến thể Delta. Ngày 11/9, hai khu vực nâng mức cảnh báo lên thành rủi ro cao, 5 khu vực có rủi ro mức trung bình, số ca nhiễm cũng tăng lên 24 người. 

Chiều ngày 11/9, nhiều người dân ở trấn Phong Đình nói với phóng viên Epoch Times rằng toàn thị trấn đã đóng cửa, mọi người đều rất sợ, “tình hình dịch bệnh nghiêm trọng”.

Dịch bệnh lan rộng, toàn thị trấn khép kín
Dịch bệnh ban đầu bùng phát ở một trường tiểu học tại trấn Phong Đình. Ban đầu là 2 học sinh (2 anh em ruột) dương tính, mở rộng xét nghiệm thì phát hiện thêm 4 người nhiễm (1 học sinh và 3 phụ huynh) dương tính. Ổ dịch này có liên quan đến 2 gia đình, trong đó có một gia đình 4 người.

Hôm 10/9, chính quyền thành phố Phủ Điền ra thông báo chính thức cho biết, đến 10 giờ ngày 10/9, Phủ Điền có tổng cộng 6 người xét nghiệm có kết quả dương tính. 

Tại cuộc họp báo chiều ngày 11/9, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh tật thành phố Phủ Điền cho biết, đến 16:00 ngày 11/9, có tổng cộng 24 ca nhiễm, trong đó 18 người nhiễm không triệu chứng.

Hiện tại huyện Tiên Du thành phố Phủ Điền đã dừng tất cả các hoạt động kinh doanh có tập trung đông người.

Phía cơ quan chức năng cho biết, bước đầu xác định lần dịch này là do biến chủng Delta, dự kiến trong 2 – 3 ngày tới sẽ có kết quả giải trình tự gen. Ủy ban Y tế Sức khỏe Quốc gia  cũng đã cử nhóm công tác đến thành phố Phủ Điền để phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch.

Mã sức khỏe trên toàn thị trấn chuyển sang màu cam
Chiều ngày 11/9, nhiều cư dân ở trấn Phong Đình nói với phóng viên Epoch Times: “Dịch bệnh rất nghiêm trọng.” Hiện tại toàn thị trấn đã đóng cửa, trường học đóng cửa, siêu thị và các cửa hàng cũng đóng cửa, mã sức khỏe cư dân toàn thị trấn cũng chuyển sang màu cam. 

Một nhân viên ở bến xe khách phía bắc trấn Phong Đình cho biết, tất cả xe vận tải khách ở thị trấn đều ngừng hoạt động, đến khi nào hoạt động lại thì phải đợi có thông báo mới.

và người đều không vào được, rất nghiêm trọng. Dù có vào thì cũng phải cách ly 14 ngày.” Vị này nói, “Ở đây chỉ cần phát hiện 1 – 2 ca thì mọi người đều rất sợ hãi, đều ở nhà không dám ra ngoài.”

Khu dân cư Lan Hữu là khu vực có rủi ro ở mức trung bình, một cư dân nói: “Ở đây không chỉ là rủi ro lây nhiễm ở mức trung bình, là mức rủi ro trung bình cao, trong tiểu khu đã có vài ca.” Cô không muốn tiết lộ thêm nhiều thông tin. 

Một người dân ở trấn Phong Đình, huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền, nói với Epoch Times rằng thôn phát hiện dịch bệnh đã đóng cửa toàn bộ, toàn thị trấn về cơ bản đều làm xong xét nghiệm axit nucleic, mã sức khỏe của người dân trên toàn thị trấn đều chuyển sang màu cam, không ai ra khỏi thị trấn được được. 

nguồn: https://trithucvn.org/trung-quoc/tq-dich-benh-bung-phat-tai-phuc-kien-nguoi-dan-noi-nghiem-trong.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *