Share

Cựu TT Trump bất ngờ viếng thăm NYPD và FDNY vào dịp 11/09, gợi ý về cuộc chạy đua tổng thống năm 2024

Cựu Tổng thống Donald Trump đã có chuyến thăm bất ngờ tới Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) và Sở Cảnh sát Thành phố New York (NYPD) nhân kỷ niệm 20 năm sự kiện 11/09.

“Đó là một ngày buồn, đó là một ngày rất buồn vì nhiều lý do,” cựu Tổng thống (TT) Trump nói với các phóng viên.

Ông tiếp tục bài diễn văn, chỉ trích cuộc rút quân khỏi Afghanistan của Tổng thống Joe Biden, nói rằng báo giới đã không đưa tin về sự việc này một cách thích đáng và ông cảm thấy điều đó rất đáng thất vọng.

Cùng ngày, Tổng thống Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden cùng với các cựu tổng thống Barack Obama và Bill Clinton đã có mặt tại khu vực ground zero (vị trí cũ của tòa tháp đôi nơi vụ tấn công xảy ra), tưởng niệm vụ khủng bố 11/09.

“Tôi đã sát cánh cùng với quý vị. Quý vị là những điều tốt đẹp nhất của New York. Quý vị là những con người phi thường,” cựu TT Trump nói với các cảnh sát và nhân viên cứu hỏa.

Sau đó, ông nói rằng ông cảm kích cảnh sát thành phố New York đã công khai ủng hộ ông.

“Lần đầu tiên họ công khai ủng hộ một ứng cử viên, họ đã nói với tôi như vậy,” ông Trump nói, “cho vị trí tổng thống.”

Sau đó, một quan chức NYPD hỏi ông rằng liệu ông có dự định tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không.

“Ồ, đó là một câu hỏi khó,” ông trả lời, giữa một số tiếng cười.

Cựu TT Trump cho biết, “Thực ra đối với tôi đó là một câu hỏi dễ. Tôi biết mình sẽ làm gì, nhưng chúng tôi chưa nói được về điều này, từ góc độ của luật tài chính cho chiến dịch tranh cử, mà nói thẳng ra là điều nực cười.”

“Nhưng tôi nghĩ rằng quý vị sẽ rất vui, hãy để tôi nói theo cách đó,” ông nói thêm.

Cựu TT Trump rời Khu vực 17 của NYPD vào đầu giờ chiều, trong tiếng hoan nghênh và vỗ tay, ông ký một số chữ ký và vẫy tay chào công chúng.

“Chúng ta yêu màu xanh. Tôi sẽ nói vang lên điều đó. Chúng ta không cần phải nói ra điều đó, [nhưng] chúng ta yêu màu xanh!” cựu TT Trump nói, đồng thời người ta có thể nghe thấy một số giọng nói đáp lại, “Chúng ta yêu ngài!”

nguồn: https://etviet.com/cuu-tt-trump-bat-ngo-vieng-tham-nypd-va-fdny-vao-dip-11-09-goi-y-ve-cuoc-chay-dua-tong-thong-nam-2024_238505.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *