Share

Nga tung b’ằng chứng cáo buộc Washington can thiệp bầu cử

Bộ Ngoại giao Nga ngày 10/9 đã ra thông cáo về việc triệu Đại sứ Hoa Kỳ John Sullivan đến gặp Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov do cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia trong tháng 9 này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, nước này có “bằng chứng không thể chối cãi” rằng, những gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã vi phạm luật pháp Nga trước thềm cuộc bầu cử sắp tới. Tuy không nêu rõ đó là doanh nghiệp nào và vi phạm quy định gì, nhưng theo thông cáo thì: “Trong vấn đề này, có thể khẳng định việc can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước chúng tôi là hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Jalina Porter, lại cho biết, ông Sullivan đã gặp ông Ryabkov để thảo luận về “các vấn đề song phương”, hướng tới việc xây dựng mối quan hệ “ổn định và có thể dự đoán được” với Matxcơva.

Đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ từ chối bình luận về cáo buộc các công ty nước này can thiệp bầu cử Nga. Điều này đã khiến phát ngôn viên Maria Zakharova của Bộ Ngoại giao Nga bức xúc.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga kế đó kêu gọi các nhà ngoại giao Hoa Kỳ nên khẩn trương báo cáo lý do trên về Washington, và mô tả thông cáo báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nga là “xa rời thực tế”.

nguồn: https://baomoi.com/nga-tung-ang-chung-cao-buoc-washington-can-thiep-bau-cu/c/40189626.epi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *