Share

Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận lớn nhất trong 28 năm để ‘kiềm chế’ ĐCS Trung Quốc

Hôm 9/9, Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản thông báo sẽ tổ chức cuộc tập trận có quy mô lớn nhất trong vòng 28 năm qua. Từ ngày 15/9 đến cuối tháng 11, nước này sẽ huy động khoảng 100.000 binh sĩ cho các cuộc tập trận thực địa. Truyền thông Nhật Bản chỉ ra rằng, động thái này nhằm tăng cường khả năng phòng vệ để đối phó với các hoạt động hàng hải ngày càng thường xuyên và hung hãn của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Kênh truyền thông Nhật Bản 373news.com đưa tin rằng, hôm 9/9, Lực lượng Phòng vệ Mặt đất thông báo sẽ tổ chức cuộc tập trận trên quy mô lớn với sự tham gia của tất cả quân đội trên khắp đất nước từ ngày 15/9. Cuộc tập trận quân sự quy mô toàn quốc trước đó của Nhật Bản diễn ra vào năm 1993, đến nay đã được 28 năm.

Theo 373news.com, mục đích của sự kiện này nhằm tăng cường khả năng phòng vệ trước các hoạt động hàng hải ngày càng thường xuyên và hung hãn của ĐCSTQ.

Văn phòng Nhân viên Mặt đất (GSO) cho biết, cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn này sẽ đầu tư khoảng 20.000 phương tiện mặt đất, khoảng 120 chiếc máy bay. Cuộc tập trận sẽ nhấn mạnh vào giai đoạn chuẩn bị chiến đấu và các hoạt động như vận chuyển lương thực, vận chuyển nhân sự và trang thiết bị, triệu tập binh sĩ tự vệ dự bị, xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc khi xuất quân, v.v. Ngoài việc sử dụng các phương tiện giao thông như thuyền, xe tải và đường sắt, Lực lượng Phòng vệ Trên biển, Trên không, cũng như các tàu chiến của Lục quân và Hải quân Hoa Kỳ đóng tại Nhật Bản cũng sẽ cung cấp hỗ trợ vận chuyển.

Hãng Thông tấn Trung ương CNA đưa tin rằng, cuối tháng 9, khoảng 3.100 người, 800 phương tiện thuộc Lữ đoàn 14 của tỉnh Kagawa, dự kiến ​​sẽ tiến vào các nơi như thao trường Kirishima, thao trường Fukuyama, căn cứ quân sự Yonaguni và căn cứ quân sự Ebino, v.v. ở miền nam Nhật Bản.

Lữ đoàn 14 cũng sẽ triển khai đào tạo cơ động đường bộ và đường biển tại Kyushu và Hokkaido với Sư đoàn Tohoku.

Bài báo cho biết những người tham gia sẽ tiến hành xét nghiệm PCR và thực hiện các biện pháp khác để ngăn chặn lây nhiễm COVID-19.

Tờ Liberty Times đưa tin, nhà bình luận thời sự kiêm nhà báo quân sự Nhật Bản, ông Masato Ushio cho rằng, mùa thu là thời điểm thích hợp để tổ chức các cuộc tập trận quân sự, lực lượng phòng vệ mặt đất đã tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn sau khoảng 30 năm, điều này chắc chắn là do Nhật Bản đã nhận thức được xu hướng của ĐCSTQ.

Ông Masato Ushio nói rằng, trong khi Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản đang tổ chức các cuộc tập trận chung với Mỹ, Hải quân Anh và các nước khác, quân đội ĐCSTQ cũng liên tục có những động thái mới. Đây không phải là ngẫu nhiên.

Trước khi tuyên bố về cuộc tập trận, các quan chức chính phủ Nhật Bản, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Kishi Nobuo, đã đưa ra tuyên bố cảnh báo ĐCSTQ rằng, Nhật Bản sẽ không đứng ngoài cuộc nếu Đài Loan ‘gặp chuyện’.

nguồn: https://www.ntdvn.com/trung-quoc/nhat-ban-to-chuc-cuoc-tap-tran-lon-nhat-trong-28-nam-de-kiem-che-dcs-trung-quoc-246382.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *