Share

ĐCSTQ chấn chỉnh đội ngũ chính trị và pháp luật, gần 2.500 cảnh sát tỉnh Sơn Đông chủ động đầu thú

Truyền thông Trung Quốc China News Service cho biết, kể từ khi tỉnh Sơn Đông triển khai đợt giáo dục và chấn chỉnh đội ngũ chính trị và pháp luật đầu tiên, tính đến ngày 1/9/2021, toàn tỉnh có 2.477 cảnh sát chủ động đầu thú, 4.451 người bị lập án điều tra, 307 người bị giam giữ.

Hiện nay, Sơn Đông đang thúc đẩy toàn diện việc giáo dục và chấn chỉnh đội ngũ chính trị pháp luật đợt 2.

Tin tức về chiến dịch chấn chỉnh chính trị và luật pháp của Sơn Đông đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Nhiều cư dân mạng để lại bình luận như: “Một tỉnh Sơn Đông đã nhiều như vậy, thật là kinh tâm động phách”; “Số người bị xử lý nhiều quá, số tiền tài tham ô được cũng phải rất lớn, thấy mà giật mình”; “Nhân viên chấp pháp phạm pháp, tội tăng thêm một bậc”, v.v.

Trong khi đó, Duowei News đưa tin, chiến dịch “Giáo dục và chỉnh đốn đội ngũ chính trị và pháp luật toàn quốc” đã được thí điểm tại 5 thành phố, 4 huyện và 2 nhà tù trên toàn Trung Quốc từ tháng 7 đến tháng 10/2020. Kế hoạch chính thức là đợt 1 được khởi động từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 6/2021.

Đối tượng trong đợt 1 là các Ủy ban Chính trị và Pháp luật ở cấp thành phố và cấp huyện, cũng như các nhà tù và các trung tâm cai nghiện cấp tỉnh.

Đợt 2 bắt đầu từ tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 10 năm nay. Mục tiêu chấn chỉnh là các đơn vị thuộc Ủy ban Chính trị và Pháp luật cấp tỉnh và cấp trung ương. Dự kiến, chiến dịch này sẽ ​​hoàn thành trong quý I năm 2022, trước thềm Đại hội Đảng lần thứ 20 của ĐCSTQ.

Theo báo cáo của một kênh truyền thông nước ngoài, vào ngày 7/6/2021, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ Tân Hoa Xã đã đăng một bài báo có tiêu đề “Điều tra ngược 20 năm trở lại đây, đã trở thành một từ thông dụng trong chống tham nhũng quốc gia”, cho thấy chiến dịch “điều tra ngược 20 năm trở lại đây” đã được chính quyền Trung Quốc áp dụng rộng khắp.

Năm ngoái, sau khi Nội Mông công bố “điều tra ngược 20 năm trở lại đây”, không lâu sau đó nội bộ hệ thống chính trị và pháp luật của ĐCSTQ cũng bắt đầu chiến dịch này và chọn tỉnh Hắc Long Giang làm thí điểm.

Năm nay, chiến dịch được triển khai toàn diện trên toàn quốc. Vào tháng 5, Bắc Kinh yêu cầu cơ quan công an thiết lập cơ chế điều tra lại các vụ án cũ.

Vào ngày 7/6, Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung Quốc thông báo rằng sẽ nâng cấp chiến dịch lên thành “Điều tra ngược 30 năm trở lại đây”.

Theo thông tin từ trang web của Tòa án Tối cao Trung Quốc đăng ngày 10/6/2021, đợt giáo dục chỉnh đốn đầu tiên đã đạt được kết quả bước đầu. Toàn Trung Quốc có tổng cộng 12.576 cảnh sát chủ động đến Ủy ban Giám sát và Ủy ban Kỷ luật đầu thú; lập án điều tra 27.364 cảnh sát bị nghi ngờ vi phạm kỷ luật và pháp luật; xử lý 72.312 người vi phạm kỷ luật và pháp luật.

nguồn: https://www.dkn.tv/the-gioi/dcstq-chan-chinh-doi-ngu-chinh-tri-va-phap-luat-gan-2-500-canh-sat-tinh-son-dong-chu-dong-dau-thu.html

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *